มฟล. จับมือ JSPS จากญี่ปุ่น สนับสนุนทุนนักวิจัย

มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง โดยส่วนบริการงานวิจัย ร่วมกับองค์การส่งเสริมวิชาการแห่งประเทศญี่ปุ่นเพื่อการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ Japan Society for the Promotion of Science (JSPS) ได้จัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์ทุนวิจัยและทุนการศึกษา “JSPS Guidance Seminar เพื่อประชาสัมพันธ์การขอรับทุนวิจัยและทุนการศึกษาต่อ ณ ประเทศญี่ปุ่น และส่งเสริมนักวิจัยรุ่นใหม่ให้เกิดความร่วมมือในการทำวิจัย และสร้างเครือข่ายความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงกับหน่วยงานที่ให้ทุนวิจัยจากประเทศญี่ปุ่น โดยมี      รศ. ดร.ชยาพร วัฒนศิริ รองอธิการบดี เป็นประธานให้การต้อนรับคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่จาก JSPS นำโดย Prof. Kuniaki Yamashita, Director JSPS เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ.2561 ตั้งแต่เวลา 10.00-12.00 น. ที่ห้องชงโค ชั้น 3 อาคาร M-Square มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง  จังหวัดเชียงราย

ซึ่งกิจกรรมฯ ดังกล่าวคณาจารย์ของมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงได้เข้าร่วมฟังและมีความสนใจที่จะทำวิจัยร่วมกับนักวิจัย ของแหล่งทุนจากประเทศญี่ปุ่นนี้ โดยมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง และ JSPS หวังว่าจะเกิดความร่วมมือและสร้างเครือข่ายร่วมกันต่อไป