โครงการจัดตั้งความร่วมมือทางวิชาการฝรั่งเศสฯ จัดอบรมภาษาฝรั่งเศสให้กับอาจารย์มัธยมและมหาวิทยาลัยภาคเหนือ

มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) โดย โครงการจัดตั้งความร่วมมือทางวิชาการฝรั่งเศส-อนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง จัดอบรมภาษาฝรั่งเศสให้กับอาจารย์ระดับมัธยมศึกษาและมหาวิทยาลัยภาคเหนือ ครั้งที่ 1 ระหว่างวันที่ 26-27 พฤษภาคม 2560 ณ ห้องพู่ระหง อาคาร M-Square โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างเทคนิคในการเรียนการสอนภาษาฝรั่งเศส ทั้งยังสร้างความเข้าใจในการเตรียมตัวของผู้เรียนสำหรับการสอบวัดระดับภาษาฝรั่งเศส นอกจากครู-อาจารย์ภาคเหนือที่เข้าร่วมแล้ว ยังมีผู้สอนจากสถาบันสอนภาษาฝรั่งเศสเข้าร่วมอบรมในครั้งนี้ด้วย