ศูนย์ภาษาและวัฒนธรรมจีนสิรินธร สถาบันขงจื่อ จัดเทศกาลบ๊ะจ่าง ประจำปี 2560

ศูนย์ภาษาและวัฒนธรรมจีนสิรินธร และ สถาบันขงจื่อแห่งมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ร่วมกับ สมาคมการศึกษาและวัฒนธรรมจีน จังหวัดเชียงราย (ชมรมตี้จื้อกวุย) จัด เทศกาลบ๊ะจ่าง ประจำปี 2560 เมื่อวันอังคารที่ 30 พฤษภาคม 2560 เพื่อถ่ายทอดและเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมจีน รวมทั้งเป็นการส่งเสริมและพัฒนาการเรียนการสอนภาษาจีน โดยมีกิจกรรมและการแข่งขันที่น่าสนใจ คือ การประกวดงานหัตกรรม หัวข้อ เรือมังกร, การแข่งขันอ่านโคลงกลอนเทศกาลบ๊ะจ่าง, การแข่งขันห่อบ๊ะจ่าง, การตอบคำถามเทศกาลบ๊ะจ่าง ปิดท้ายด้วยการแสดงทางศิลปวรรณคดี จากตัวแทนโรงเรียนต่างๆ ภายในจังหวัดเชียงรายที่เข้าร่วมการแข่งขัน