สวนพฤกษศาสตร์ มฟล. ร่วมกับ ศธ. จัดโครงการปลูกป่าเพื่อพ่อ 3,500 ต้น ปลูกจิตสำนึกคนรุ่นใหม่รักษ์ธรรมชาติ

มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) โดย โครงการสวนพฤกษศาสตร์มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษามหาราชา ร่วมกับ สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดเชียงราย กระทรวงศึกษาธิการ จัดโครงการ “ศธ. ร่วมใจปลูกป่าร่วมใจทำดีเพื่อพ่อ” ในวันศุกร์ที่ 14 กรกฎาคม 2560 ณ สวนพฤกษศาสตร์ฯ มฟล.

ดร.จันทรารักษ์ โตวรานนท์ หัวหน้าโครงการสวนพฤกษศาสตร์ฯ กล่าวว่า มฟล. ได้จัดโครงการปลูกป่ามาอย่างต่อเนื่อง ตลอด 19 ปีแห่งการสถาปนาสถาบัน โดยกิจกรรมครั้งนี้ได้ร่วมกับกระทรวงศึกษาธิการ ปลูกป่าเพื่อเป็นการสนองแนวพระราชดำริในการอนุรักษ์ฟื้นฟูทรัพยากรธรรมชาติ และเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลเดช โดยมีผู้บริหาร พนักงาน และนักศึกษา มฟล. ร่วมกันปลูกกล้าไม้จำนวนกว่า 3,500 ต้น ประกอบด้วยพันธ์ไม้ต่างๆ 14 ชนิด ได้แก่ กัลปพฤกษ์ ราชพฤกษ์ ชัยพฤกษ์ คำมอกหลวง สักทอง งิ้วแดง นนทรี มะค่าโมง มะฮอกกานี มะขาม มะเกี๋ยง พิกุล หางนกยูงฝรั่ง และอินทนิล บนพื้นที่กว่า 10 ไร่ ซึ่งได้ปลูกพร้อมกันกับสถานศึกษาต่างๆ ทั่วประเทศ