มฟล จัดพิธีทานหาแม่ฟ้าหลวง ประจำปี 2560 น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี

มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) จัด พิธีทานหาแม่ฟ้าหลวง ประจำปี 2560 เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี เมื่อวันอังคารที่ 18 กรกฎาคม 2560 ณ หอประชุมสมเด็จย่า โดยมี พลเอกสำเภา ชูศรี นายกสภามหาวิทยาลัยแม่ฟ้า เป็นประธานในพิธีถวายเครื่องสักการะ พร้อมด้วย รศ.ดร.วันชัย ศิริชนะ อธิการบดี และคณะผู้บริหาร คณาจารย์ พนักงานและนักศึกษา นอกจากนี้ยังมีตัวแทนหน่วยงานภายในจังหวัดเชียงรายและผู้นำชุมชนเข้าร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียง

โดยในช่วงแรกเป็นพิธีถวายเครื่องสักการะ เริ่มด้วยขบวนแห่เครื่องสักการะเคลื่อนเข้าสู่หอประชุมสมเด็จย่า จากนั้นผู้บริหาร ผู้แทนหน่วยงานภายในมหาวิทยาลัย สำนักวิชา และนักศึกษา ถวายพานพุ่ม ต่อด้วยหัวหน้าส่วนราชการและผู้นำชุมชนภายนอกมหาวิทยาลัย จากนั้นนายกสภามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงถวายเครื่องสักการะต่อหน้าพระฉายาลักษณ์ และถวายคำกล่าวสดุดีพระเกียรติคุณ

ในช่วงต่อมาเป็นพิธีกรรมทางพระพุทธศาสนา เริ่มด้วยนายกสภามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ประธานในพิธี จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย และจุดธูปเทียนเครื่องทองน้อย หน้าพระฉายาลักษณ์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี จากนั้นเป็นพิธีสวดพระพุทธมนต์ ปิดท้ายด้วยการถวายภัตตาหารและไทยธรรมแด่พระสงฆ์ ทอดผ้าไตรบังสุกุล พระสงฆ์สดับปกรณ์และอนุโมทนา เป็นอันเสร็จพิธี