MFii จัดประกวดสุดยอดไอเดียเฟ้นหาผลิตภัณฑ์เพื่อต่อยอดออกสู่ตลาดจริง

เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2560 สำนักงานจัดการทรัพย์สินทางปัญญาและพัฒนานวัตกรรม (MFii) มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) ร่วมกับ สำนักงานอุตสาหกรรม จังหวัดเชีงราย จัดโครงการพัฒนาศักยภาพด้านนวัตกรรมให้กับผู้ประกอบการในเขตพื้นที่กลุ่มจังหวัดภาคเหนือนตอนบน 2 ได้แก่ เชียงราย พะเยา แพร่ และน่าน โดยมีนักเรียน นักศึกษา และผู้ประกอบการเข้าร่วมกว่า 74 ทีม ณ ห้องประชุมคำมอกหลวง อาคาร M-Square มฟล.

โครงการดังกล่าวดำเนินมาตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม ที่ผ่านมา มีการจัดอบรมให้แก่ผู้เข้าร่วมโครงการโดยวิทยากรจาก มฟล. ซีพีออล์ ฯลฯ รวมถึงการจัดการแข่งขันไอเดีย ทู โปรดักส์ เพื่อเฟ้นหาไอเดียที่ดีที่สุด สามารถนำไปพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ได้จริง ในการนำเสนอพัฒนาผลิตภัณฑ์ครั้งนี้พบว่ามีการนำผลผลิตหลักในจังหวัดมาเป็นแนวคิดในการพัฒนาผลิตภัณฑ์จำนวนมาก เช่น ข้าว ชา กาแฟ ถั่วดาวอินคา ซึ่งหากผลิตภัณฑ์ใดสามารถนำเข้าสู่่ตลาดได้จริงก็จะมีทีมจาก MFii ในการผลักดันออกสู่ตลาดต่อไป