สน.จีนวิทยา ขอเชิญชมการแสดงละครเวที เรื่อง 'THE BLUE BUTTERFLY สองเราบินไป สองใจนิรันดร์'

นักศึกษาสำนักวิชาจีนวิทยา เตรียมจัดการแสดงละครเวที เรื่อง “THE BLUE BUTTERFLY สองเราบินไป สองใจนิรันดร์” ซึ่งนำเค้าโครงเรื่องมาจากนิยายพื้นบ้านของจีนที่โด่งดังในช่วงราชวงศ์จิ้นตะวันออก อันเป็นเรื่องราวตำนานความรักของจู้อิงไถ ลูกสาวคนเล็กของตระกูลจู้ผู้สูงส่ง ที่ปลอมตัวเป็นบุรุษเข้าไปศึกษาเล่าเรียนในสำนักหนีซาน โดยหวังเพื่อจะหนีการแต่งงานแบบคลุมถุงชนที่พ่อแม่เตรียมไว้ให้ กระทั่งจู้อิงไถได้ตกหลุมรักกับเหลียงซานป๋อ แต่ความรักของทั้งคู่ถูกกีดด้วยม่านประเพณีทางสังคม จึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นของโศกนาฏกรรมความรัก โดยนักศึกษาสำนักวิชาจีนวิทยา จะได้หยิบยกเรื่องนี้มาจัดทำเป็นละครเวทีโดยมุ่งหวังให้ผู้คนเข้าใจถึงประเพณี สังคม วัฒนธรรมของจีนในยุคโบราณเก่าก่อน

การแสดงจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 12 พฤศจิกายน 2560 ณ หอประชุมสมเด็จย่า (C4) มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เปิดประตูเวลา 17.00 น. เป็นต้นไป บัตรจัดจำหน่ายเเล้ววันนี้ที่ โรงอาหาร D1 จำหน่ายทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 น. - 18.00 น. สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Fanpage: Sinoshow

• #สำนักวิชาจีนวิทยา