สำนักวิชาวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง
ความเป็นมา
พันธกิจของสำนักวิชา
คณาจารย์
หลักสูตร
ผลงานวิชาการ
ข่าวและประชาสัมพันธ์
แบบฟอร์ม
การจัดการองค์ความรู้
สาระน่ารู้
ถาม-ตอบ

ข่าวและประชาสัมพันธ์

ผลงานวิจัย อ.จารุภัค แสนสมชัย

กระเทียมมีสรรพคุณทางยามากมาย เช่น ใช้รักษาโรคบิด ป้องกันมะเร็ง ระงับกลิ่นปาก น้ำมันหอมระเหยที่ได้ของกระเทียม สามารถลดระดับไขมัน คอเลสเตอรอล และน้ำตาลในเลือดได้ แต่เนื่องจากน้ำมันหอมระเหยที่ได้จากกระเทียมมีกลิ่นฉุน ไม่มีความคงตัว ประสิทธิภาพที่ใช้ในการบำบัดรักษาโรคด้อยลงเมื่อเวลาผ่านไป ดังนั้น การบริโภคกระเทียมในรูปแบบปกติจึงไม่มีความเหมาะสม ดังนั้นผู้วิจัยจึงได้พัฒนาน้ำมันหอมระเหยจากกระเทียมในรูปแบบแคปซูล เพื่อคงประสิทธิภาพเหมือนเมื่อครั้งสกัดแรกเริ่ม

School of Cosmetic Science, Mae Fah Luang University
333 Moo 1 Tasud, Muang District, Chiang Rai 57100
Tel. +66 53 916830 Fax. +66 53 916831