สำนักวิชาวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง
ความเป็นมา
พันธกิจของสำนักวิชา
คณาจารย์
หลักสูตร
ผลงานวิชาการ
ข่าวและประชาสัมพันธ์
แบบฟอร์ม
การจัดการองค์ความรู้
สาระน่ารู้
ถาม-ตอบ

ข่าวและประชาสัมพันธ์

ผลงานวิจัย อ.ดร. นิสากร แซ่วัน

ว่านบัวชั้นเป็นพืชสมุนไพรไทยชนิดหนึ่ง มีสรรพคุณทางยา เช่น แก้ท้องเสีย ขับปัสสาวะ บำรุงเลือด จากการนำผงสกัดว่านบัวชั้นมาสกัดด้วยตัวทำละลายที่เหมาะสม ในเบื้องต้น พบว่า สารสกัดบัวชั้นมีคุณสมบัติในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ยับยั้งเอนไซม์สร้างสีผิวได้ จากคุณสมบัติดังกล่าวของสารสกัดบัวชั้น ตำรับเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของสารสกัดบัวชั้น ควรค่ากับการพัฒนา

School of Cosmetic Science, Mae Fah Luang University
333 Moo 1 Tasud, Muang District, Chiang Rai 57100
Tel. +66 53 916830 Fax. +66 53 916831