หมวดหมู่ข่าว: รางวัล/ผลการวิจัยเด่น

มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จับมือ SMEs ต่อยอดงานวิจัย-พัฒนา ปั้นเครื่องสำอางไทยขึ้นชั้นฮับเอเชีย ชิงตลาด 2 แสนล้าน สู้ยี่ห้อดังตะวันตก เผยที่ผ่านมาผลิตได้เพียบทั้งมาสคารา อายไลเนอร์ จากข้าวเหนียวดำ-เครื่องสำอางชาอัสสัม ฯลฯ วันนี้ (8 ส.ค.) รศ.ดร.วันชัย ศิริชนะ อธิการบดี มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) ได้ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการโครงการพัฒนาเครื่องสำอางสู่ธุรกิจเชิงพาณิชย์ กับนายสมประสงค์ พยัคฆพันธ์ กรรมการผู้จัดการบริษัท โปรดักส์พลัส อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ซึ่งเป็นประธานคลัสเตอร์เครื่องสำอางไทย โดยมี ดร.ภาณุพงษ์ ใจวุฒิ หัวหน้าโครงการจัดตั้งศูนย์ SMEs เครื่องสำอางไทย มฟล. และ ดร.ธนธรรศ สนธีระ รองประธานคลัสเตอร์เครืองสำอางไทย ร่วมเป็นพยาน ณ อาคาร Education Park มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) อ.เมืองเชียงราย ทั้งนี้ เพื่อพัฒนาสูตรตำรับของ มฟล.แก่ SMEs เครื่องสำอางไทย และให้นักศึกษาสามารถฝึกปฏิบัติการร่วมกับเอกชน รวมทั้งสำนักวิทยาศาสตร์เครื่องสำอางของ มฟล.ก็จะใช้ความร่วมมือในการปฏิบัติการทดลอง วิจัยและพัฒนาเครื่องสำอางไทยให้เกิดประโยชน์แก่ทุกฝ่ายด้วย

ขอบคุณที่มาของข่าว : MGR Online