มฟล. คว้า 2 รางวัล จากการประชุมวิชาการระดับชาติ PULINET ครั้งที่ 14

หมวดหมู่ข่าว: ข่าวสารส่วนประชาสัมพันธ์ ข่าวเด่น รางวัล/ผลงานเด่น

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 11 มกราคม 2567 ศูนย์บรรณสารและสื่อการศึกษา มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ร่วมกับ ข่ายงานห้องสมุดมหาวิทยาลัยในส่วนภูมิภาค (PULINET) จัดการประชุมวิชาการระดับชาติ PULINET ครั้งที่ 14 ภายใต้หัวข้อ Better Libraries: Honour Yesterday, Celebrate Today, Embrace Tomorrow. เป็นวันที่สอง โดยในวันนี้มีการนำเสนอผลงานวิชาการประเภทบรรยาย จำแนกตามกลุ่ม 1. กลุ่มการจัดการทรัพยากรสารสนเทศ 2. กลุ่มการบริการสารสนเทศ และ 3. กลุ่มการบริหารจัดการองค์กร และการเสวนาในหัวข้อ “The Story Behind Our Wings Yesterday, Today & Tomorrow”

จากนั้นเป็นการมอบรางวัลผู้ชนะการนำเสนอผลงานวิชาการประเภทบรรยายและประเภทโปสเตอร์ และพิธีมอบธงเจ้าภาพการประชุมวิชาการ PULINET 2025 ได้แก่ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รัตนโชติ เทียนมงคล ผู้อำนวยการ สำนักวิทยบริการ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม พร้อมคณะ ขึ้นรับมอบธงเจ้าภาพจาก รองศาสตราจารย์ ดร. เภสัชกรหญิงรัตติมา จีนาพงษา ประธานคณะกรรมการอำนวยการข่ายงานห้องสมุดมหาวิทยาลัยส่วนภูมิภาค (PULINET) โดยมีนางดาวนภา สุยะนนท์ ผู้อำนวยการศูนย์บรรณสารและสื่อการศึกษา มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง พร้อมคณะกรรมการอำนวยการ PULINET ร่วมเป็นสักขีพยานในการส่งมอบ

โดยในพิธีมอบรางวัลบุคลากรมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงได้รับ 2 รางวัล รายละเอียดดังนี้
1. รางวัลระดับดีเด่น การนำเสนอผลงานประเภทบรรยาย กลุ่มการจัดการทรัพยากรสารสนเทศ (Information Management: IM)
ผลงาน เรื่องการพัฒนาบทเรียนออนไลน์ด้วยแนวคิดเกมมิฟิเคชัน (Gamification) โดย นางสาวสุนทรีย์ พีระพาณิชย์  นางสาววิภาดา ดวงคิด นางสาวณชญาดา แต้มรู้ และนางสาวแสงเดือน คำมีสว่าง จากศูนย์บรรณสารและสื่อการศึกษา

2. รางวัลระดับดี การนำเสนอผลงานประเภทบรรยาย กลุ่มการบริหารจัดการองค์กร (Organization Management: OM)
ผลงาน เรื่องการพัฒนาระบบควบคุมเอกสาร เพื่อรองรับมาตรฐาน ISO 14001:2015 (MFU Smart ISO) โดย นายรักเผ่า เทพปัน  จากหน่วยจัดการสารสนเทศ และนางสาวเสาวณี กันทา จากศูนย์บรรณสารและสื่อการศึกษา

• #ศูนย์บรรณสารและสื่อการศึกษา