ศูนย์กีฬา มฟล. จัดการแข่งขันฟุตบอล 7 คน Mae Fah Luang Cup 2024 ทีมวณาศิริ คว้าแชมป์

เมื่อวันที่ 30 -มีนาคม 2567 มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) โดย ศูนย์กีฬามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เปิดโครงการแข่งขันฟุตบอล 7 คน ประจำปี 2567 (Mae Fah Luang Cup 2024) โดยมี นายสมยศ จันทาพูน หัวหน้าศูนย์กีฬามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เป็นประธานในพิธีเปิด และมีผู้เข้าร่วมการแข่งขัน จำนวน 24 ทีม มาจากจังหวัดเชียงรายและพื้นที่ใกล้เคียง รวมทั้งทีมจากมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 30 – 31 มีนาคม 2567 ตั้งแต่เวลา 08.00 – 16.00 น. ณ สนามฟุตบอลมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง โดยโครงการแข่งขันฟุตบอลครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษาและประชาชนทั่วไปได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ มีสุขภาพแข็งแรงจากการเล่นกีฬา ส่งเสริมและพัฒนาทักษะความสามารถด้านกีฬาฟุตบอล รวมทั้งสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างมหาวิทยาลัยกับประชาชนภายนอก

ทั้งนี้ ในวันที่ 31 มีนาคม 2567 เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ และมีพิธีมอบถ้วยรางวัลเกียรติยศแก่ทีมผู้ชนะ ผลการแข่งขัน ดังนี้

1.รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ทีมวณาศิริ

2.รองชนะเลิศอันดับที่ 1 ได้แก่ ทีม Bandoi Warrior

3.รองชนะเลิศอันดับที่ 2 ได้แก่ ทีมแม่จันวิทยาคม by 20 Coffee

4.รองชนะเลิศอันดับที่ 3 ได้แก่ ทีม MFU FC B

5.รางวัลมารยาทยอดเยี่ยม ได้แก่ ทีมแม่จันวิทยาคม by 20 Coffee

นายสมยศ จันทาพูน หัวหน้าศูนย์กีฬามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง กล่าวในพิธีปิดการแข่งขันว่า “ขอแสดงความชื่นชมผู้เข้าแข่งขันทุกทีม กีฬามีแพ้มีชนะ ขอบคุณที่ทุกทีมร่วมมือร่วมใจแข่งขันตามกฎกติกามารยาท ตามที่เราคุยกันมาตั้งแต่ต้นแล้วว่าเราจะไม่มีเรื่องของการทะเลาะวิวาท ทุกทีมแสดงสปิริตของนักกีฬา รวมทั้งขอบคุณผู้สนับสนุนในด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นทีมงานจากสำนักวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ สาขาวิชาวิทยาศาสตร์การกีฬาและสุขภาพ โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ทุกภาคส่วน รวมถึง ทีมแม่บ้าน รปภ. ที่สนับสนุนและทำให้การแข่งขันครั้งนี้สำเร็จลุล่วงด้วยความเรียบร้อย”

.

ชมภาพเพิ่มเติม

วันที่ 1 https://www.facebook.com/media/set/?vanity=MFUTODAY&set=a.748105440783121

วันที่ 2 https://www.facebook.com/media/set/?vanity=MFUTODAY&set=a.748746710718994

• #ศูนย์กีฬามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง