หมวดหมู่ข่าว: บริการวิชาการ

วันที่ 11 เมษายน 2567

ศูนย์บริการวิชาการ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จัดประชุมรายงานผลการดำเนินโครงการบริการวิชาการบูรณาการเชิงพื้นที่ (ตำบลท่าสุด ตำบลแม่ข้าวต้ม และตำบลนางแล) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 ณ สิ้นสุดไตรมาสที่ 1-2

โดยได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ ดร.สุจิตรา วงศ์เกษมจิตต์  รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เป็นประธานในการประชุมครั้งนี้   นำโดย อาจารย์ ดร.ณัฐวุฒิ ยอดสุวรรณ ผู้อำนวยการศูนย์บริการวิชาการ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิลาวัณย์ จำปาแก้ว ผู้ช่วยผู้อำนวยการศูนย์บริการวิชาการ นายสุชาติ รัตนโรม ผู้ช่วยผู้อำนวยการศูนย์บริการวิชาการ และเจ้าหน้าที่ศูนย์บริการวิชาการ ทำหน้าที่เป็นเลขาฯ ในที่ประชุม

ทั้งนี้ได้เรียนเชิญคณะทำงานโครงการบริการวิชาการบูรณาการเชิงพื้นที่ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง มีตัวแทนจาก สำนักวิชาวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง สำนักวิชาศิลปศาสตร์ สำนักวิชาการแพทย์บูรณาการ สำนักวิชาาพยาบาลศาสตร์ สำนักวิชานวัตกรรมสังคม สำนักวิชาแพทยศาสตร์ สำนักวิชาจีนวิทยา สำนักวิชาวิทยาศาสตร์ สำนักวิชาอุตสาหกรรมเกษตร สำนักวิชาศิลปศาสตร์ สำนักวิชาทันตแพทย์ศาสตร์ ศูนย์บริการเทคโนโลยีสารสนเทศ ศูนย์บรรณสารและสื่อการศึกษา ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เข้าร่วมรับฟังผลการดำเนินโครงการบริการวิชาการบูรณาการเชิงพื้นที่ ดังกล่าว ในรูปแบบออนไลน์ผ่านโปรแกรม Zoom Meeting

โดยได้รับความร่วมมือจาก คณะทำงานโครงการบริการวิชาการบูรณาการเชิงพื้นที่ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ร่วมกำหนดแผนการดำเนินกิจกรรมเพื่อแก้ไขปัญหาให้กับชุมชนในพื้นที่ 3 ตำบล ได้แก่ ตำบลท่าสุด ตำบลแม่ข้าวต้ม ตำบลนางแล โดยบูรณาการองค์ความรู้ทุกศาสตร์สู่การแก้ไขปัญหาของพื้นที่อย่างตรงประเด็น ทั้งด้านการศึกษา ด้านสุขภาพ/ สาธารณสุข ด้านสิ่งแวดล้อม และด้านอาชีพ เน้นการมีส่วนร่วมของคนในชุมชน เพื่อแก้ไขปัญหาและต่อยอดการทำงาน เกิดการพัฒนาพื้นที่ร่วมกันอย่างยั่งยืน