ชมรมอนุรักษ์ป่า มฟล. ชวนเพื่อนขึ้นดอย ทำแนวกันไฟป่า ศึกษาธรรมชาติ

หมวดหมู่ข่าว: ข่าวประชาสัมพันธ์

ชมรมอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าและป่าไม้ ร่วมกับ ส่วนพัฒนานักศึกษา และ โครงการสวนพฤกษศาสตร์มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เฉลิมพะรเกียรติ 80 พรรษา มหาราชา จัดกิจกรรม“เดินศึกษา ทำแนวกันไฟ มหาวิทยาลัยแห่งการเรียนรู้” เมื่อวันที่ 7 เมษายน 2560 ณ สวนพฤกษศาสตร์ มฟล. โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ โดยการศึกษาเรียนรู้ธรรมชาติของพื้นที่ป่าซึ่งเป็นอาณาเขตส่วนหนึ่งของมหาวิทยาลัย และได้ร่วมกันทำแนวกันไฟเพื่อป้องกันปัญหาไฟป่าที่มักจะเกิดในช่วงหน้าแล้ง