สถาบันชา มฟล. ร่วมหน่วยงานเกี่ยวข้อง จัดสัมมนาเกี่ยวกับอุตสาหกรรมชาไทย – ญี่ปุ่น 24 ก.ค. นี้

หมวดหมู่ข่าว: ข่าวประชาสัมพันธ์

ดร.ปิยาภรณ์ เชื่อมชัยตระกูล หัวหน้าสถาบันชา มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) เปิดเผยว่า สถาบันชา ศูนย์ความเป็นเลิศทางธุรกิจและโลจิสติกส์ (BE-Logist) และ สำนักงานเศรษฐกิจชายแดนและโลจิสติกส์ (OBELS) สำนักวิชาการจัดการ มฟล.ร่วมจัดงานสัมมนา Thai – Japan Alliance for Tea Industry เพื่อสร้างโอกาสในการนำเสนอชาไทยและสร้างเครือข่ายความร่วมมือในการสนับสุนนธุรกิจชาไทยรวมถึงเป็นโอกาสอันดีที่ผู้ประกอบการชาจะได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้เทคโนโลยีด้านการผลิตชาครบวงจร โดยจัดสัมมนาดังกล่าว ในวันจันทร์ที่ 24 กรกฎาคม 2560 เวลา 9.00-16.00 น. ที่อาคาร M-Square มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงจังหวัดเชียงราย โดยมหาวิทยาลัยได้เชิญผู้ประกอบการชาประเทศไทย ผู้ประกอบการชาญี่ปุ่น เกษตรกรผู้ปลูกชา หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ที่สนใจในธุรกิจเกี่ยวกับชาและผู้ที่เริ่มต้นทำธุรกิจชา เข้าร่วมจำนวนกว่า 60 คน จึงขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วมงาน

ทั้งนี้ภายในงานมี รศ.ดร.วันชัย ศิริชนะ อธิการบดี กล่าวต้อนรับ นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย กล่าวเปิดงาน ก่อนเข้าสู่การสัมมนาซึ่งมีทั้งการบรรยายและการเสวนาในหลายหัวข้อที่น่าสนใจ เช่น ‘ยุทธศาสตร์ชา กับการเคลื่อนอุตสาหกรรมชาของประเทศไทย’โดย นายอุทัย นพคุณวงศ์ รองอธิบดีกรมวิชาการเกษตร ‘Thailand FoodInnopolisกับการพัฒนาอุตสาหกรรมชาของประเทศไทย’โดย ผศ.ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ รองเลขาธิการคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ ‘Today and Future for tea Business Model Innovation’ โดย ดร.สุเทพ นิ่มสาย หัวหน้าศูนย์วิจัยความเป็นเลิศทางธุรกิจและโลจิสติกส์ (BE-Logist)  นอกจากนี้ยังมีการเสวนาเกี่ยวกับอุตสาหกรรมชาไทย และชาญี่ปุ่น รวมถึงประเด็น Thai – Japan Alliance for Tea Industry:windows of Opportunities โดยมีผู้ประกอบการชาไทย อาทิ บริษัทชาดอยช้าง จำกัด บริษัทสิงห์ปาร์ค จำกัด บริษัท ชาระมิงค์ จำกัด บริษัท สุวิรุฬ ชาไทย จำกัด บริษัท ใบชาสยาม จำกัด บริษัท ที แกลเลอรี่ กรุ๊ป  และชาญี่ปุ่นเข้าร่วมอย่างคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น Terada Manufacturing co. หรือ Miyamura Manufacturing co. เป็นต้น