วัฒนธรรมองค์กร

MFU•FIRST เป็นค่านิยม (Core Value) ของมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง แสดงให้เห็นถึงวัฒนธรรมองค์กรของมหาวิทยาลัยที่ให้ความสําคัญกับองค์กรเป็นอันดับแรกเสมอ โดยค่านิยมนี้ได้ผ่านการระดมสมองจากตัวแทนพนักงานทุกส่วน เพื่อสะท้อนวิถีแห่งมหาวิทยาลัยอย่างแท้จริง

มฟล. ปรับเปลี่ยนสู่ความเป็นเลิศ
FLEXIBILITY
We change for the best.

ปรับเปลี่ยน
เราชาวมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง พร้อมปรับเปลี่ยน และรับมือกับความเปลี่ยนแปลงในสถานการณ์พลิกผัน ของโลกยุคปัจจุบัน

มฟล. ยึดมั่นความถูกต้อง
INTEGRITY
We always do what is right.

ยึดมั่น
เราชาวมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ยึดมั่นในหลักความถูกต้อง ดําเนินงานตามเจตจํานงการบริหารงาน ด้วยความซื่อสัตย์สุจริตเพื่อให้สมกับความเป็นมหาวิทยาลัย ในพระนามสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี

มฟล. สร้างสรรค์นวัตกรรมสู่สังคม
RESOURCE FULNESS
We create innovation.

สร้างสรรค์
เราชาวมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เปี่ยมด้วยความรู้ ที่สามารถสร้างสรรค์ให้เกิดนวัตกรรม เพื่อแก้ไขปัญหาสังคม และขับเคลื่อนไปสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน

มฟล. ทําด้วยใจ
SPIRIT
We work with heart.

ด้วยใจ
เราชาวมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ทุ่มเท ทําทุกอย่างด้วยใจ และพร้อมเสียสละ เพื่อประโยชน์ของส่วนรวม

มฟล. ทําด้วยกัน
TEAMWORK
We get it done together.

ด้วยกัน
เราชาวมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง มีความสามัคคี ช่วยเหลือเกื้อกูล และพร้อมทํางานให้สําเร็จไปด้วยกัน