โครงการสวนพฤกษศาสตร์ มฟล. แจกกล้าไม้ยืนต้น 10,000 ต้น 14 ชนิด เนื่องในวันทานหาแม่ฟ้าหลวง ประจำปี 2564

หมวดหมู่ข่าว: SDG13 SDG15 ข่าวเด่น

เพื่อร่วมน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ และสืบสานพระราชปณิธาน “ปลูกป่า สร้างคน” ของ  สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) โดยโครงการสวนพฤกษศาสตร์มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงฯ  ได้จัดโครงการ รักษ์ดิน รักษ์น้ำ รักษ์ป่า ขึ้นเพื่อเป็นการเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับจังหวัดเชียงราย และสร้างจิตสำนึกในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติทาง จึงได้จัดให้มีโครงการแจกกล้าไม้ยืนต้นให้แก่หน่วยงานต่างๆ และผู้ที่สนใจ ซึ่งได้เปิดให้มีการลงทะเบียนล่วงหน้าก่อนเดินทางมารับกล้าไม้ในวันที่ 19-20 กรกฎาคม 2564 (สำหรับบุคคลทั่วไป) และวันที่ 22-23 กรกฎาคม 2564 (สำหรับหน่วยงาน) ณ โรงเรือนขยายพันธุ์ โครงการสวนพฤกษศาสตร์มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง
.
โดยมีบุคคลทั่วไป 158 คน หน่วยงาน 15 แห่ง ขอรับกล้าไม้จำนวนรวมทั้งหมดกว่า 10,000 ต้น กล้าไม้ยืนต้นที่เตรียมไว้มี 14 ชนิด ได้แก่ ขี้เหล็กไทย ขี้เหล็กอมริกัน แคหัวหมู งิ้วแดง จามจุรี ตะเคียน ประดู่แดง ปีบป่า พยอม มะเกี๋ยง ราชพฤกษ์ สักทอง หางนกยูงฝรั่ง และเหลืองเชียงราย