มฟล. จัดกิจกรรมศิลปะสร้างสุข สร้างสุขภาพใจด้วยสีน้ำ

หมวดหมู่ข่าว: SDG03 SDG04 SDG05 ข่าวเด่น

งานให้คำปรึกษาฯ ส่วนพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) จัดกิจกรรม ศิลปะสร้างสุข (Art for happiness) ผ่านโปรแกรม Zoom Meeting เมื่อวันศุกร์ 27 สิงหาคม 2564 เวลา 09.30-12.00 น. มีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยให้นักศึกษาได้ทำกิจกรรมที่ผ่อนคลาย ลดความเครียดจากการเรียนและการใช้ชีวิตท่ามกลางสถานการณ์ปัจจุบันที่ตึงเครียด อีกทั้งยังเป็นการฝึกวิธีหาความสุขจากสิ่งรอบตัวผ่านกิจกรรมศิลปะ โดยวิทยากร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ศุภรัตน์ อินทนิเวศ อาจารย์ประจำโปรแกรมวิชาศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย กลุ่มศิลปินแม่ญิงเจียงฮาย ขัวศิลปะ ทั้งยังเป็นศิลปินผู้ร่วมจัดนิทรรศการสีสันดอยตุง ได้มาถ่ายทอดเทคนิคการวาดภาพด้วยสีน้ำ มีนักศึกษาและพนักงานเข้าร่วมทั้งสิ้น 66 คน ในจำนวนนี้เป็นนักศึกษาต่างชาติ  11 คน

โดยวิทยากรได้แชร์ประสบการณ์ในฐานะศิลปินผู้สร้างสรรค์งานศิลปะว่า “เสน่ห์อย่างหนึ่งของสีน้ำคือเป็นสีที่มีความอิสระในตัวเอง การวาดภาพนั้นเหมือนได้ฝึกกำหนดลมหายใจ หากเราค่อยๆ หายใจช้าๆ จิตใจก็จะสงบและรู้สึกผ่อนคลาย ถือเป็นการลดความเครียดได้ง่ายๆ โดยอาศัยอุปกรณ์ใกล้ตัวเพียงไม่กี่ชิ้น”

ข่าวโดย : งานให้คำปรึกษาฯ ส่วนพัฒนานักศึกษา

• #ส่วนพัฒนานักศึกษา