มฟล.จัดพิธีถวายเครื่องสักการะ 'สมเด็จย่า' เนื่องในวันพยาบาลแห่งชาติ และวันทันตสาธารณสุขแห่งชาติ

เนื่องด้วยวันที่ 21 ตุลาคม เป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี และรัฐบาลได้ประกาศให้เป็น “วันพยาบาลแห่งชาติ และวันทันตสาธารณสุขแห่งชาติ” มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) โดยสำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ ร่วมกับ สำนักวิชาทันตแพทยศาสตร์ จัดพิธีถวายเครื่องสักการะ ณ พระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี และจัดกิจกรรมบริการด้านการสร้างเสริมสุขภาพ และบริการทางทันตกรรมแก่ประชาชนในชุมชนรอบมหาวิทยาลัย เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลในวันคล้ายวันพระราชสมภพ โดยมี รศ. ดร.ชมนาด พจนามาตร์ คณบดีสำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ ผศ. (พิเศษ) ทันตแพทย์ไพศาล กังวลกิจ คณบดีสำนักวิชาทันตแพทยศาสตร์ พร้อมด้วยผู้แทนสำนักวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ สำนักวิชาการแพทย์บูรณาการ และศูนย์บริการสุขภาพแบบครบวงจรแห่งภาคเหนือและอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง เข้าร่วมพิธีฯ ในครั้งนี้

ชมประมวลภาพได้ที่นี่