รมว.อว. เยี่ยมชมกระบวนการผลิตแคปซูลฟ้าทะลายโจรและสมุนไพรอื่นๆ แบบครบวงจรของ มฟล.

เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2564 รศ.ดร.ชยาพร วัฒนศิริ อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) และ ศ.(พิเศษ) ดร.วันชัย ศิริชนะ นายกสภามหาวิทยาลัย ให้การต้อนรับ ศ.(พิเศษ) ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) พร้อม ศ.นพ.ดร.สิริฤกษ์ ทรงศิวิไล ปลัด อว. ที่ได้เยี่ยมชมการผลิต การแปรูป ผลิตภัณฑ์สมุนไพร (แคปซูลฟ้าทะลายโจร) สำหรับช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 ของมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง
.
โดยเยี่ยมชมในส่วนของโรงงานผลิตยาสมุนไพร โรงเรือนอัจฉริยะ และสถาบันการแพทย์แผนไทย-จีน โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ซึ่งเป็นการนำภูมิปัญญาท้องถิ่นผสมผสานร่วมกับนวัตกรรมและเทคโนโลยีสมัยใหม่ ที่สอดคล้องกับแนวทางระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคเหนือ (Nortern Economic Corridor : NEC – Creative LANNA) และโมเดลเศรษฐกิจสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน (BCG) จากนั้นจึงได้ตรวจเยี่ยมพร้อมให้กำลังใจแก่บุคลากรทางการแพทย์ ณ COHORT WARD โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยายาลัยแม่ฟ้าหลวง ก่อนเดินทางกลับ
.
ทั้งนี้ในช่วงเช้าวันเดียวกันได้มีการจัดประชุมคณะกรรมการการบริหารโครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ (1 ตำบล 1 มหาวิทยาลัย) โดยมี ปลัด อว. เป็นประธาน พร้อม อธิการบดี มฟล. ร่วมการประชุม ที่ห้องเชียงแสน อาคารวันชัย ศิริชนะ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง