มฟล. จัดคอร์สเรียนออนไลน์ the Virtual Novel Technology for Food Production Course

มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) โดยสำนักวิชาอุตสาหกรรมเกษตร ร่วมกับส่วนพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ จัดคอร์สเรียนออนไลน์ หัวข้อ the Virtual Novel Technology for Food Production Course โดยมีผู้เข้าร่วมมากกว่า 200 คน ระหว่างวันที่ 9-23 ตุลาคม 2564
.
คอร์สดังกล่าวจัดขึ้นช่วงวันหยุด ถ่ายทอดความรู้โดยวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ 9 ท่าน จากมหาวิทยาลัย 7 แห่ง 5 ประเทศ ประกอบด้วย Central Luzon State University ประเทศฟิลิปปินส์ IPB University (Institut Pertanian Bogor) ประเทศอินโดนีเชีย มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ประเทศไทย Sebelas Maret University (UNS) ประเทศอินโดนีเชีย Universiti Sains Malaysia (USM) ประเทศมาเลเชีย Universiti Teknologi MARA (UiTM) ประเทศมาเลเชีย และ University of Tsukuba (UT) ประเทศญี่ปุ่น
.
นอกจากความรู้เกี่ยวกับหลักการพื้นฐานของเทคนิคการแปรรูปอาหารใหม่ กระบวนการแปรรูปอาหารใหม่ การประยุกต์และผลกระทบต่อคุณสมบัติและคุณภาพของผลิตภัณฑ์ ผู้เข้ารับการอบรมครั้งนี้ ยังได้รับใบประกาศนียบัตรอิเล็กทอรนิกส์ (e-certificate) ด้วย