มฟล.-มอ. ประชุมหารือกิจกรรมภายใต้บันทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่างกันผ่านระบบออนไลน์

มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) และมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ร่วมประชุมหารือผ่านระบบออนไลน์ Zoom Meeting เมื่อวันศุกร์ที่ 5 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09.00-11.30 น. ถึงการดำเนินกิจกรรมภายใต้บันทึกข้อตกลงความร่วมมือว่าด้วยการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ที่ลงนามร่วมกันเมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2564 โดยทั้ง 2 มหาวิทยาลัยจะสนับสนุนและพัฒนาความร่วมมือในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในประเด็นต่างๆ เช่น ด้านการบริหารจัดการการวิจัยและบัณฑิตศึกษา ด้านการเรียนการสอนและการพัฒนานักศึกษา ด้านการบริหารทรัพยากรมนุษย์ ด้านการวางแผนและพัฒนา การงบประมาณ การสร้างรายได้ ด้านประเมินคุณภาพทางวิชาการ การประเมินคุณภาพสถาบัน และ ด้านการดำเนินงานพันธกิจเพื่อสังคม
.
การประชุมประกอบด้วยคณะผู้บริหารของทั้ง 2 มหาวิทยาลัย รองศาสตราจารย์ ดร.ชยาพร วัฒนศิริ อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นิวัติ แก้วประดับ อธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ พร้อมคณะผู้บริหารได้ โดยได้หารือการดําเนินกิจกรรมภายใต้บันทึกข้อตกลงความร่วมมือในหลายประเด็นที่สำคัญ ไม่ว่าจะเป็นแนวทางการพัฒนาวิชาการ บุคลากร นักศึกษา ตลอดจนความเป็นนานาชาติ และงานวิจัยร่วมกัน เป็นต้น โดยที่ประชุมยังได้เห็นสมควรตั้งคณะทำงานและผู้ประสานงานเพื่อดำเนินกิจกรรมต่างๆ ที่ได้หารือร่วมกัน