รับสมัครนักศึกษาเพื่อขอรับทุนมูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะ โครงการ "ทุนส่งน้องเรียนจบ" ประจำปีการศึกษา 2564

หมวดหมู่ข่าว: ข่าวทุนการศึกษา

ฝ่ายทุนการศึกษา ส่วนพัฒนานักศึกษา เปิดรับสมัครนักศึกษา มฟล. ที่สนใจขอรับทุนการศึกษาจาก มูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะ “โครงการทุนส่งน้องเรียนจบ” ประจำปีการศึกษา 2564 จำนวน 50 ทุน ทุนละ 30,000 บาทต่อปีการศึกษา โดยคัดเลือกจากนักศึกษาทั่วประเทศ ซึ่งเป็นทุนต่อเนื่องจนสำเร็จการศึกษา นักศึกษาที่สนใจ สามารถกรอกข้อมูลขอรับทุนออนไลน์ด้วยตนเอง   ได้ที่ https://scholarship.ajinomotofoundation.or.th/th  พร้อมทั้งแนบเอกสารดังกล่าวส่งมายัง ฝ่ายทุนการศึกษา ส่วนพัฒนานักศึกษา เลขที่ 333 ม.1 ต.ท่าสุด อ.เมือง จ.เชียงราย 57100 ภายในวันจันทร์ ที่ 10 มกราคม 2565

**โดยผู้ผ่านการพิจารณา ในระดับปริญญาตรี จะได้รับเงินทุนปีละ 30,000 บาท ตั้งแต่ปีแรก จนจบหลักสูตรในแต่ระดับชั้น โดยไม่ต้องใช้ทุนคืน

**คุณสมบัติเบื้องต้น ของผู้สมัครขอรับทุน ระดับอุดมศึกษา

• คุณสมบัติของผู้สมัคร
    1. เป็นนิสิตนักศึกษา ที่กำลังศึกษาอยู่ ในระดับอุดมศึกษาชั้นปีที่ 1 ปีการศึกษา 2564 ในสังกัดสถาบันการศึกษาของรัฐบาล ด้านวิทยาศาสตร์และธุรกิจ ในหลักสูตร 4 ปี ตามสาขาวิชาเอกที่กำหนด ดังนี้
      • วิศวกรรมศาสตร์
      • วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
      • อุตสาหกรรมการเกษตร
      • คอมพิวเตอร์/เทคโนโลยีสารสนเทศ/ไอที
      • โภชนศาสตร์และการกำหนดอาหาร
      • คหกรรมศาสตร์ (อาหารและโภชนาการ)
      • สาธารณสุขศาสตร์/อาชีวอนามัยและความปลอดภัย/อนามัยสิ่งแวดล้อม
      • พาณิชยศาสตร์/บริหารธุรกิจ/การบัญชี/การเงิน/การตลาด/การจัดการ
      • จิตวิทยา (วทบ.)
      • ทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม
    2. มีความประพฤติดี และมีผลการเรียนเฉลี่ยจนถึงภาคการศึกษาล่าสุด 3.15 ขึ้นไป
    3. เป็นผู้ขาดแคลนทุนทรัพย์ โดยครอบครัวมีรายได้รวมไม่เกิน 360,000 บาท ต่อปี
    4. ไม่เป็นผู้ที่กำลังรับทุนการศึกษาจากที่อื่น ยกเว้น เงินกู้ยืมจาก กองทุนให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา ของรัฐบาล (กยศ.) หรือ กองทุนให้กู้ยืมที่ผูกกับรายได้ในอนาคต (กรอ.) ประเภทยากจน
    5. อายุไม่เกิน 30 ปี ณ วันที่ 1 มกราคม 2565
    6. สามารถเข้าร่วมกิจกรรมที่มูลนิธิอายิโนะโมะโต๊ะจัดขึ้นได้

**รายละเอียดการสมัครทุนอายิโนะโมะโต๊ะ ประจำปีการศึกษา 2564