มฟล. จัดอบรม ‘การเพิ่มประสิทธิภาพผู้ประกอบการโดยใช้เทคโนโลยี IoT ขั้นสูง’

โครงการอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) โดยส่วนจัดการทรัพย์สินทางปัญญาและนวัตกรรม ได้จัดกิจกรรมอบรมเชิงปฎิบัติการ หลักสูตร ‘การเพิ่มประสิทธิภาพผู้ประกอบการโดยใช้เทคโนโลยี IoT ขั้นสูง’ (Entrepreneurs's Potential Development using Advance IoT Technology) ภายใต้แผนงานการพัฒนาความสามารถทางเทคโนโลยีของบุคลากรภาคอุตสาหกรรม (Brain Power Skill Up) โครงการสร้างกำลังคนและทักษะแห่งอนาคตในภูมิภาคเพื่อตอบโจทย์การพัฒนานวัตกรรมของประเทศไทย และโครงการยกระดับคุณภาพชีวิตและเศรษฐกิจท้องถิ่นในภูมิภาคด้วยองค์ความรู้ ภูมิปัญญาและนวัตกรรม ประจำปี 2563 รอบที่ 2
.
ได้จัดกิจกรรมพัฒนาทักษะผู้ประกอบการขึ้น โดยมีระยะเวลาการในฝึกอบรมจำนวน 30 ชั่วโมง ซึ่งจัดกิจกรรมขึ้นในระหว่างวันที่ 23 - 24 ตุลาคม 2564, วันที่ 30 - 31 ตุลาคม 2564 และวันที่ 6 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ น.อ. ดร.ธงชัย อยู่ญาติวงศ์ อาจารย์ ดร.ชยพล คำยอด อาจารย์ ดร.สุนทรินทร์ นุภาพ อาจารย์ประจำสำนักวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง คุณเรืองฤทธิ์ กาซ้อน ผู้บริหาร หจก.โซล่าร์เซลล์เชียงราย และทีมผู้ช่วยวิทยากร ซึ่งในการจัดกิจกรรมครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อพัฒนาเกษตรกรรุ่นใหม่ให้มีขีดความสามารถด้านการเกษตร และสร้างแรงจูงใจให้คนรุ่นใหม่หันมาประกอบอาชีพเกษตรกรรม โดยนำเทคโนโลยีสมัยใหม่มาประยุกต์ใช้ในสถานประกอบการ