มฟล. MOU ระหว่างหอการค้า 17 จังหวัดภาคเหนือ ร่วมกับ 14 มหาวิทยาลัยเครือข่ายอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ

เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2565 ศาสตราจารย์ ดร.สุจิตรา วงศ์เกษมจิตต์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ น.ท. ดร.ทศพล บุญเกิน ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง และ ดร.ชลิดา ธนินกุลภรณ์ ผู้อำนวยการโครงการอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เข้าร่วมพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ ระหว่างหอการค้า 17 จังหวัดภาคเหนือ ร่วมกับ 14 มหาวิทยาลัยเครือข่ายอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ ณ อาคารอํานวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ จ.เชียงใหม่ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริม สนับสนุนและประยุกต์ใช้ผลงานวิจัย เทคโนโลยีและนวัตกรรมทั้งในภาครัฐ ภาคการศึกษา และภาคเอกชนในรูปแบบต่าง ๆ เพื่อร่วมกันนําองค์ความรู้มาพัฒนาและกระตุ้นให้เกิดการใช้ประโยชน์ทั้งในเชิงนโยบาย เชิงวิชาการ เชิงพาณิชย์เชิงสาธารณะ และเชิงพื้นที่ อันจะนำไปสู่การพัฒนาเศรษฐกิจ สังคมและประเทศชาติต่อไปในอนาคตอย่างยั่งยืน

ที่มา : ส่วนจัดการทรัพย์สินทางปัญญาและนวัตกรรม สถาบันวิจัยและนวัตกรรม

• #MFii ส่วนจัดการทรัพสินทางปัญญาและนวัตกรรม