อธิบดีกรมความร่วมมือระหว่างประเทศ และคณะ เยือน มฟล. คุยความร่วมมือวิชาการและการจัดหาทุนการศึกษา

รศ.ดร.ชยาพร วัฒนศิริ อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) พร้อมคณะผู้บริหาร ต้อนรับ นางอุรีรัชต์ เจริญโต อธิบดีกรมความร่วมมือระหว่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ และคณะ พร้อมนายจักร บุญหลง อดีตเอกอัครราชทูตประจำประเทศเมียนมา ที่ห้องประชุมดอยตุง อาคารวันชัย ศิริชนะ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565 ที่ได้เยือนมฟล. เพื่อกระชับความสัมพันธ์และหารือเกี่ยวกับความร่วมมือทางวิชาการเพิ่มเติม เรื่องทุนการศึกษาภายใต้โครงการ Thailand International Postgraduate Program (TIPP) และหลักสูตรฝึกอบรมนานาชาติประจำปี (AITC) 2023 – 2025 ทั้งยังได้หารือเกี่ยวกับการจัดหาทุนการศึกษาและความร่วมมือทางวิชาการในประเด็นที่สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาล เช่น โมเดลเศรษฐกิจ Bio-Circular-Green (BCG), การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ และหัวข้อการวิจัยต่างๆ กับคณบดีของสำนักวิชาต่าง อาทิ อุตสาหกรรมเกษตร, วิทยาศาสตร์, วิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง วิทยาศาสตร์สุขภาพ พยาบาล, นวัตกรรมสังคม เป็นต้น ตลอดจนความร่วมมือต่างๆ กับการพัฒนาสมุนไพรไทย จากนั้นคณะยังได้เยี่ยมชมศูนย์นวัตกรรมสมุนไพรครบวงจร และห้องปฏิบัติการยาสมุนไพร