มฟล.- โตชิบา มอบเครื่องฟอกอากาศ ช่วยโรงเรียนในพื้นที่เสี่ยงภัยมลพิษทางอากาศ เชียงราย พะเยา และน่าน

มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) ในนามตัวแทนกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ได้ดำเนินโครงการ "อว. พารอด" โดยเล็งเห็นความสำคัญในการดูแลสุขภาพของเยาวชนและประชาชนจากสถานการณ์ภาวะทางอากาศที่มีฝุ่นละออง PM 2.5 และมลพิษทางอากาศที่เกิดจากการเผาในเขตพื้นที่ภาคเหนือ จึงร่วมกับ บริษัท โตชิบา ไทยแลนด์ จำกัด สนับสนุนเครื่องฟอกอากาศ จำนวน 72 เครื่อง พร้อมด้วยเครื่องกรองน้ำ จำนวน 144 เครื่อง เป็นเครื่องที่มีคุณภาพและได้รับมาตรฐาน เพื่อช่วยเหลือโรงเรียนในพื้นที่เสี่ยงภัยของจังหวัดเชียงราย พะเยา และน่าน รวมถึงเป็นการลดผลกระทบจากสถานการณ์มลพิษทางอากาศส่งผลให้เยาวชนมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง เมื่อวันศุกร์ที่ 11 มีนาคม 25654 เวลา 10.30-11.30 ที่ห้องประดู่แดง 2 อาคารพลเอกสำเภา ชูศรี โดยมี รศ.ดร. ชยาพร วัฒนศิริ อธิการบดี กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมกิจกรรม มี คุณสธน เหล่ารุ่งโรจน์ ผู้บริหารบริษัท ทวียนต์มาร์เก็ตติ้ง จำกัด พร้อมครอบครัว เป็นผู้แทนบริษัท โตชิบา ไทยแลนด์ จำกัด ในพิธีส่งมอบครั้งนี้ให้กับผู้แทนจากโรงเรียนรับมอบเพื่อใช้ประโยชน์ต่อไป