มฟล. เปิดบ้านต้อนรับนักปั่นจักรยาน Amazing Thailand Bike Ride 2022 เชียงราย-เชียงแสน

มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) เป็นเจ้าภาพสถานที่ การปั่นจักรยานทางไกลจังหวัดเชียงราย Amazing Thailand Bike Ride 2022 Chiang Rai ระหว่างวันที่ 25 - 26 มิถุนายน 2565 จัดโดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับจังหวัดเชียงราย เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬาในรูปแบบท่องเที่ยววิถีใหม่ ภายใต้มาตรการความปลอดภัยด้านสุขอนามัย (SHA) และนอกเหนือจากกิจกรรมปั่นจักรยานแล้วยังมีการแสดงดนตรีจากศิลปินท้องถิ่น การออกบูธจำหน่ายอาหาร บูธจำหน่ายสินค้าพื้นเมือง บริการซ่อมจักรยานฟรี และกิจกรรมต่างๆ ให้ร่วมสนุกอีกมากมาย ในช่วงเย็นวันเสาร์ ที่ 25 มิถุนายน 2565 ตั้งแต่เวลา 15.00-20.30 น. ณ ลานหน้าสนามกีฬากลาง ศูนย์กีฬามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง

การแข่งขันแบ่งออกเป็นสองวัน คือ Fun Ride ในวันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 สำหรับนักปั่นจักรยานทั่วไป เป็นเส้นทางชมทิวทัศน์รอบมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เริ่มในเวลา 16.00-17.30 น. ออกสตาร์ทจากศูนย์กีฬาฯ เลี้ยวขวาออกสู่ถนนหลัก ผ่านศูนย์ภาษาและวัฒนธรรมสิรินธร เลี้ยวเข้าเส้นทางอุโมงค์ต้นไม้ซึ่งเป็นทางเข้าออกของมหาวิทยาลัย จากนั้นปั่นกลับมายังสระน้ำวงรี เข้าไปในสวนพฤกศาสตร์ฯ วนรอบด้านหลังดอยแง่ม ออกข้างวนาศรมรีสอร์ท แล้วเลี้ยวซ้ายปั่นกลับเข้าเส้นชัยที่ศูนย์กีฬาฯ

Bike Ride ในวันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 สำหรับนักปั่นจักรยานเพื่อการแข่งขัน มีจุดเริ่มต้นที่มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ปั่นไปอำเภอเชียงแสน รวมระยะทาง 90 กิโลเมตร โดยออกสตาร์ทเวลา 07.00 น. ที่ศูนย์กีฬาฯ ปั่นไปยังสระน้ำวงรี เลี้ยวเข้าเส้นทางอุโมงค์ต้นไม้ออกไปยังหน้ามหาวิทยาลัย จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนพหลโยธิน (AH2) แล้วเลี้ยวเข้าถนนเส้นบายพาสทิศตะวันออกไปยังอำเภอเชียงแสน ขากลับ ออกจากอำเภอเชียงแสน ใช้เส้นทางเดิม แต่กลับเข้าเส้นทางด้านหลังมหาวิทยาลัย ผ่านอ่างเก็บ วนาศรมรีสอร์ท เลี้ยวเข้าเส้นทางด้านหลังดอยแง่ม ออกไปยังสวนสวนพฤกษศาสตร์ฯ กลับสู่ถนนหลักของมหาวิทยาลัย ผ่านสระน้ำวงรี แล้วเข้าสู่เส้นชัยที่ศูนย์กีฬา มฟล.

• #สำนักงานจัดการทรัพย์สินและรายได้