โครงการสวนพฤกษศาสตร์ มฟล. แจกกล้าไม้ยืนต้น เนื่องในวันทานหาแม่ฟ้าหลวง ประจำปี 2565

เนื่องในวันทานหาแม่ฟ้าหลวง ประจำปี 2565 เพื่อร่วมน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ และสืบสานพระราชปณิธาน ‘ปลูกป่า สร้างคน’ ของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) โดยโครงการสวนพฤกษศาสตร์มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา มหาราชา ได้จัดโครงการ 'รักษ์ดิน รักษ์น้ำ รักษ์ป่า' จัดกิจกรรมแจกกล้าไม้ยืนต้นให้แก่หน่วยงานต่างๆ และผู้ที่สนใจ จำนวน 11 ชนิด ได้แก่ สัก ตะเคียนทอง ยางนา มะค่าโมง พะยอม จามจุรี คำมอกหลวง ราชพฤกษ์ หางนกยูงฝรั่ง งิ้ว และแคหัวหมู ที่ทำการเพาะชำโดยทางสวนพฤกษศาสตร์ฯ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลและเพื่อเป็นการเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับจังหวัดเชียงราย และสร้างจิตสำนึกในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ โดยเปิดให้มีการลงทะเบียนล่วงหน้าก่อนเดินทางมารับกล้าไม้ในวันที่ 18-19 กรกฎาคม 2565 (สำหรับบุคคลทั่วไป) และวันที่ 21-22 กรกฎาคม 2565 (สำหรับหน่วยงาน) ณ โรงเรือนขยายพันธุ์ โครงการสวนพฤกษศาสตร์มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง