Wellness Center จัดวิ่งอย่างไรให้สุขภาพดีและปลอดภัย โดย โค้ชเป้ง จาก NRC

หมวดหมู่ข่าว: Update - Wellncess Center ข่าวเด่น

ศูนย์บริการสุขภาพแบบครบวงจรแห่งภาคเหนือและภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง (MFU Wellness Center) จัดอบรม "วิ่งอย่างไรให้สุขภาพดีและปลอดภัย" โดย โค้ชเป้ง สาธิก ธนะทักษ์ นักวิทยาศาสตร์การกีฬา เป็นวิทยากรรายการสุขภาพทางช่องไทยพีบีเอส อาทิ โฮมรูม, องค์กรซ่อนอ้วน, ทราบแล้วเปลี่ยน, สามนาทีมีสุข, โค้ชประจำ NRC BKK ของ Nike และล่าสุดได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการวิ่งโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ กับ ตูน บอดี้สแลม โดยได้รับความสนใจทั้งจากบุคลากร นักศึกษา และประชาชนทั่วไป ที่เข้าร่วมอบรมกว่า 120 คน ณ อาคาร M3 ห้อง 518

ทั้งนี้ อาจารย์ ดร.พรรณรวี พรหมนารท รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) ได้ให้เกียรติเป็นประธานเปิดการอบรมโดยกล่าวว่ารู้สึกยินดีที่โค้ชเป้งได้ให้เกียรติสละเวลามาเป็นวิทยากรให้กับ มฟล. เพราะในปัจจุบันมีผู้ที่สนใจออกกำลังด้วยการวิ่งเป็นจำนวนมาก อีกทั้งสถานที่ของ มฟล. ยังมีความเหมาะสมกับการออกกำลังกายทุกประเภทอีกด้วย โดยหวังว่าผู้เข้าอบรมในครั้งนี้จะได้รับความรู้และนำไปใช้กับตนเองให้การวิ่งเป็นกีฬาที่สนุก ปลอดภัย และห่างไกลโรคอย่างแท้จริง