มฟล. จัดกิจกรรม พี่ร่วมใจชิงธงสำนักวิชา น้องใหม่ร่วมร้องเพลงมาร์ช มฟล. สานสามัคคี-สืบปณิธานมหาวิทยาลัย

มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) โดย ส่วนพัฒนานักศึกษา องค์การบริหาร องค์การนักศึกษา สภานักศึกษา สโมสรนักศึกษาสำนักวิชา ร่วมจัดกิจกรรม พี่น้องร่วมใจ ชิงธงสำนักวิชา ประจำปีการศึกษา 2565 เมื่อวันเสาร์ที่ 10 กันยายน 2565 ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา บรมราชินีนาถ (Indoor stadium) โดยมีนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ระดับปริญญาตรี จาก 14 สำนักวิชาของมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงเข้าร่วมกิจกรรม

กิจกรรมเริ่มจากขบวนอัญเชิญธงประจำมหาวิทยาลัย ธงประจำสำนักวิชา และตราสัญลักษณ์มหาวิทยาลัยวางประทับไว้บนแท่นพิธี จากนั้นจะมีการสุ่มลำดับเพื่อให้นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ของแต่ละสำนักวิชาได้ทำการร้องเพลงมารช์ มฟล. ที่ฝึกซ้อมมาเป็นอย่างดี เพื่อให้มีความไพเราะ พร้อมเพรียง มีพลัง ซึ่งคณะกรรมการตัวแทนจากทุกสำนักวิชาจะพิจารณาให้ผ่านโดยยกธงสีเขียน และไม่ให้ผ่านโดยยกธงสีแดง ถ้าได้รับธงเขียนตามจำนวนที่กำหนดก็จะถือว่าผ่านจึงจะได้รับธงของสำนักวิชาตนเอง จากนั้นผู้นำเชียร์จากสำนักวิชานั้นก็จะได้เข้ามาทำการแสดง และได้ร้องเพลงประจำสำนักวิชา และเมื่อได้ธงครบทุกสำนักวิชาก็จะถือว่าชิงธงมหาวิทยาลัยได้สำเร็จ เมื่อนั้นนักศึกาษชั้นปีที่ 1 ทุกคนก็จะได้ร่วมร้องเพลงมาร์ชมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง และร่วมบูมมหาวิยาลัพร้อมกัน ถือว่าเสร็จสิ้นกิจกรรมได้อย่างสมบูรณ์

คลิก ชมอัลบั้มภาพ

..

เนื้อเพลง มาร์ช มฟล.

คำร้อง/ทำนอง โกวิท เกิดศิริ

เรียบเรียงเสียงประสาน ประสม เกตุภรณ์

สีแดงทอง โบกพริ้วปลิวไสว เป็นศูนย์รวมใจ แห่งแคว้นแดนล้านนา

สัญลักษณ์ สว. นั้นคือดวงตรา เราเทิดทูนบูชา พระนามาสิริมงคล

ล้ำโอฬาร สถานแหล่งศึกษา เป็นที่รวมวิชา สร้างสรรค์ชีวิตตน

พัฒนา สังคม โดดเด่นงามล้น ด้วยคุณภาพบุคคล ภาคเหนือตอนบน เราภูมิใจ

มฟล. นามนี้มีสง่า พวกเราเปี่ยมศรัทธา สามัคคี มีวินัย

ทุกสายโลหิต สนิทกัน เพราะสายสัมพันธ์ สลักใจ ไม่มีสิ่งใด ประทุษทำลายใจกัน

พร้อมทุกคน ร่วมรักในศักดิ์ศรี เย็นพระบารมี แผ่คุ้มเรานิรันดร์

มฟล. ฝังตรึงอยู่ในใจนั้น พระคุณเอนกอนันต์ สถาบันเรา เนายืนยง

• #ส่วนพัฒนานักศึกษา #องค์การบริหาร องค์การนักศึกษา