มฟล.รับเกียรติบัตรจากกมธ.วิสามัญศึกษาแนวทางการพลิกโฉมพืชสมุนไพรไทยฯ

กมธ.วิสามัญศึกษาแนวทางการพลิกโฉมพืชสมุนไพรไทยฯ จัดนิทรรศการ ‘แนวทางการพลิกโฉมพืชสมุนไพรไทยด้วยการวิจัยและนวัตกรรม’ พร้อมมอบเกียรติบัตรแก่ผู้ร่วมสนับสนุนการศึกษาเสนอแนะการพลิกโฉมพืชสมุนไพรไทยด้วยการวิจัยและนวัตรกรรม
.
คณะกรรมาธิการวิสามัญศึกษาแนวทางการพลิกโฉมพืชสมุนไพรไทยด้วยการวิจัยและนวัตกรรม วุฒิสภา จัดนิทรรศการ "แนวทางการพลิกโฉมพืชสมุนไพรไทยด้วยการวิจัยและนวัตกรรม" โดยมี ศาสตราจารย์พิเศษ พรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา พร้อมด้วยพลอากาศเอก ประจิน จั่นตอง ประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญฯ และสมาชิกวุฒิสภา เข้าร่วมงาน เมื่อวันที่ 8 กันยายน 2565 ณ บริเวณหน้าห้องประชุมวุฒิสภา ชั้น 2 อาคารรัฐสภา (ฝั่งวุฒิสภา)
.
สำหรับการจัดนิทรรศการครั้งนี้มีหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน นำผลิตภัณฑ์สมุนไพรมาร่วมจัดแสดง ประกอบด้วย มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา จังหวัดสมุทรสงคราม โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร จังหวัดปราจีนบุรี บริษัท ขาวละออเภสัช จำกัด บริษัท บางกอกแล็ป แอนด์ คอสเมติค จำกัด มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง และบริษัท ฉัตรชัย แพทย์แผนโบราณ จำกัด
.
ในโอกาสนี้ ศาสตราจารย์พิเศษ ดร. วันชัย ศิริชนะ นายกสภามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงและอธิการบดีผู้ก่อตั้ง พร้อม รองศาสตราจารย์ ดร.ชยาพร วัฒนศิริ อธิการบดี และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ระวิวรรณ์ เจริญทรัพย์ หัวหน้าศูนย์นวัตกรรมสมุนไพรครบวงจร และทีมนักวิจัย ได้รับมอบเกียรติบัตรจากพลอากาศเอก ประจิน จั่นตอง ประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญฯ ด้วยเป็นผู้ร่วมสนับสนุนการศึกษาเสนอแนะการพลิกโฉมพืชสมุนไพรไทยด้วยการวิจัยและนวัตกรรม วุฒิสภา อันเป็นพลังสำคัญในการพัฒนาสมุนไพรไทยให้เจริญก้าวหน้าต่อไป.