นักศึกษาวิทย์กีฬา มฟล. รับโล่เยาวชนดีเด่นด้านกีฬา โครงการวันเยาวชนแห่งชาติ เทศบาลนครเชียงราย ประจำปี 2565

หมวดหมู่ข่าว: ข่าวประชาสัมพันธ์ รางวัล/ผลงานเด่น

เคนชิน มิสซูซิมะ นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาวิทยาศาสตร์การกีฬาและสุขภาพ สำนักวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) เข้ารับโล่ประกาศเกียรติคุณ โครงการวันเยาวชนแห่งชาติ เทศบาลนครเชียงราย ประจำปี 2565 โดย นายวันชัย จงสุทธานามณี นายกเทศมนตรีนครเชียงราย เป็นผู้มอบ ในวันอังคารที่ 20 กันยายน 2565 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้า กลุ่มจีเอ็มเอส จังหวัดเชียงราย ในฐานะเยาวชนดีเด่นผู้สร้างชื่อเสียงด้านกีฬาระดับนานาชาติ ซึ่งโครงการนี้จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมให้เด็กและเยาวชน ได้แสดงออกและตระหนักถึงความสำคัญของตนเอง พัฒนาตนเอง ทั้งทางร่างกาย จิตใจ และสติปัญญา เพื่อเป็นบุคคลที่มีคุณภาพของสังคมในอนาคต

เคนชิน มิสซูซิมะ ชาวญี่ปุ่น เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาวิทยาศาสตร์การกีฬาและสุขภาพ และเป็นนักกีฬาในสังกัดชมรมไตรกีฬามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง โดยมี อาจารย์ ดร.วรเชษฐ์ จันติยะ อาจารย์ประจำสำนักวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ มฟล. เป็นที่ปรึกษาชมรม ที่ผ่านมาเคนชินได้เข้าร่วมการแข่งขันไตรกีฬาและได้รับรางวัลมากมาย ทั้งในระดับชาติและนานาชาติ สร้างชื่อเสียงให้กับมหาวิทยาลัยและจังหวัดเชียงราย โดยได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากมหาวิทยาลัย สำนักวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ คณาจารย์ในสาขาวิชาวิทยาศาสตร์การกีฬาและสุขภาพ รวมทั้งผู้สนับสนุนจากภายนอก ส่งผลให้สามารถทำผลงานได้ดีในการแข่งขันต่าง ๆ ที่มีผู้เข้าแข่งขันทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

• #สำนักวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ