MFii เปิดรับข้อเสนอโครงการจากนักศึกษาปัจจุบันและนักศึกษาเก่า(จบไม่เกิน 5 ปี) เพื่อรับทุน MFU TED YOUTH STARTUP 2023

ส่วนจัดการทรัพย์สินทางปัญญาและนวัตกรรม สถาบันวิจัยและนวัตกรรมมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (MFii) จัดโครงการ MFU TED YOUTH STARTUP 2023 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อดำเนินการบ่มเพาะและพัฒนาแผนธุรกิจของนิสิตนักศึกษาและศิษย์เก่าเพื่อยื่นขอรับการสนับสนุนจากกองทุนพัฒนาผู้ประกอบการเทคโนโลยีและนวัตกรรม สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม และเพิ่มการกระจายโอกาสในการเข้าถึงแหล่งเงินทุน ให้กับนักศึกษาและศิษย์เก่าไม่เกิน 5 ปี

ทุนสนับสนุนโครงการแบ่งเป็น 2 รูปแบบ
1. Ideation Incentive Program (IDEA) (ไม่จำเป็นต้องจดทะเบียนบริษัท)
ทุนมูลค่า 100,000 บาท
ทุนอุดหนุนสมทบบางส่วน เพื่อนำไปพัฒนาต้นแบบ (Mockup)

2. Prove of Concept (POC) (ต้องจดทะเบียนบริษัท)
Incubator Incentive Program ทุนมูลค่า 1,500,000 บาท
หมวดค่าใช้จ่ายที่ให้การสนับสนุน ดังนี้
- ทุนอุดหนุนสมทบบางส่วน เพื่อนำไปพัฒนาต้นแบบ (Prototype)
- ค่าพิสูจน์ความคิดใหม่ทั้งด้านเทคโนโลยีและธุรกิจ
- ค่าทดสอบหรือรับรองมาตรฐาน
- ค่าถ่ายทอดเทคโนโลยี
- ค่าที่ปรึกษา
- ค่าการใช้บริการภายใน Certified Incubator

เงื่อนไข
1. เป็นสมาชิกเครือข่ายร่วมพัฒนาผู้ประกอบการ (Certified Incubator)
2. สนับสนุนค่าใช้จ่ายในสัดส่วนไม่เกินร้อยละ 90 ของมูลค่าโครงการ
3. ระยะเวลาดำเนิน
IDEA Stage ระยะเวลาดำเนินโครงการไม่เกิน 6 เดือน
POC Stage ระยะเวลาดำเนินโครงการไม่เกิน 2 ปี

เปิดรับข้อเสนอโครงการ ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2565
อ่านรายละเอียดโครงการเพิ่ม https://rb.gy/uieulq

• #MFii ส่วนจัดการทรัพสินทางปัญญาและนวัตกรรม