มฟล. ถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ประจำปี 2565 ณ วัดดอยพระบาท จ.เชียงราย จำนวนทั้งสิ้น 1,249,590 บาท

เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 2565 รศ.ดร.ชยาพร วัฒนศิริ อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เป็นประธานในการถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ประจำปี 2565 ณ วัดดอยพระบาท ตำบลรอบเวียง อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย
ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ได้ดำเนินการขอรับพระราชทานผ้าไตร จากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อนำไปทอดถวายแด่พระสงฆ์ที่จำพรรษาตามพระอารามหลวงต่าง ๆ ถือเป็นภารกิจด้านการทำนุบำรุงศาสนา ศิลปวัฒนธรรมที่มหาวิทยาลัยถือปฏิบัติสืบต่อกันมาเป็นประจำทุกปี และเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2563 ได้จัดพิธีฉลองสมโภชกฐินพระราชทาน โดยมี อาจารย์ ดร.พนม วิญญายอง รองอธิการบดี เป็นประธานในพิธี พร้อมผู้ร่วมพิธีทั้งจากมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง และประชาชนในพื้นที่

ยอดเงินโดยเสด็จพระราชกุศลพิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ประจำปี 2565 ณ วัดดอยพระบาท  เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 1,249,590 บาท (หนึ่งล้านสองแสนสี่หมื่นเก้าพันห้าร้อยเก้าสิบบาทถ้วน) จากมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง จำนวน 881,230 บาท จากคณะศรัทธาวัดดอยพระบาทและพุทธศาสนิกชนผู้มีจิตศรัทธา จำนวน 368,360 บาท

ชมประมวลภาพได้ที่นี่
พิธีสมโภชผ้าพระกฐินพระราชทาน