มฟล. จัดพิธีบำเพ็ญกุศลถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ประจำปี ๒๕๖๕

มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) จัดพิธีบำเพ็ญกุศลถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร (๕ ธันวาคม) ประจำปี ๒๕๖๕ เมื่อวันศุกร์ที่ ๒ ธันวาคม ๒๕๖๕ ณ ห้องประชุมเชียงแสน อาคารวันชัย ศิริชนะ โดยได้อาราธนาพระสงฆ์สมณศักดิ์ ๑๐ รูป พระพุทธิญาณมุนี เจ้าคณะจังหวัดเชียงราย เจ้าอาวาสวัดพระธาตุผาเงา เป็นประธานสงฆ์ และ รองศาสตราจารย์ ดร.ชยาพร วัฒนศิริ อธิการบดี มฟล. เป็นประธานฝ่ายฆราวาส พร้อมทั้งคณะผู้บริหาร คณาจารย์ พนักงาน และตัวแทนนักศึกษา เข้าร่วมพิธี

พิธีเริ่มในเวลา ๑๘.๐๐ น. อธิการบดี ประธานในพิธี จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย และจุดธูปเทียนเครื่องทองน้อย หน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ผู้เข้าร่วมพิธีถวายความเคารพ พิธีกรอาราธนาศีล ประธานสงฆ์ให้ศีล พิธีกรอาราธนาพระปริตร พระสงฆ์สมณศักดิ์ ๑๐ รูป สวดพระพุทธมนต์  ถวายเครื่องไทยธรรม อธิการบดีทอดผ้าไตร ๑๐ ไตร พระสงฆ์สดับปกรณ์ พระสงฆ์อนุโมทนา ประธานกรวดน้ำ จากนั้น อธิการบดี ประธานในพิธีกราบลาพระรัตนตรัย กราบลาประธานสงฆ์ ผู้เข้าร่วมพิธีถวายความเคารพพระบรมฉายาลักษณ์ฯ เป็นอันเสร็จพิธี

.

คลิก ชมอัลบั้มภาพ

• #อธิการบดี #ส่วนสารบรรณ อำนวยการและนิติการ