มฟล. เชิญร่วมงาน MFU Innovation Day 2022 ระหว่างวันที่ 19 - 20 ธันวาคม 2565 นี้

สถาบันวิจัยและนวัตกรรม มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) จะจัดกิจกรรม MFU INNOVATION DAY 2022 ภายใต้แนวคิด BCG Economy Model ระหว่างวันที่ 19 - 20 ธันวาคม 2565 นี้ ที่อาคาร E-Park กลุ่มอาคาร M-Square มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เพื่อจัดแสดงผลงานวิจัยด้านนวัตกรรมของมหาวิทยาลัยพร้อมออกสู่ตลาดเชิงพาณิชย์ การจัดแสดงสินค้าสำหรับผู้ประกอบการที่อยู่ภายใต้การดำเนินงานของสถาบันวิจัยและนวัตกรรม และการมอบรางวัลด้านนวัตกรรมให้แก่บุคลากร ผู้ประกอบการและนักศึกษา ทั้งยังมีกิจกรรมเสวนาในหัวข้อที่น่าสนใจเกี่ยวกับนโยบายและการขับเคลื่อนวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมของไทย ตลอดจนกิจกรรมเรียนรู้ต่างๆ เช่น การจัดการความรู้และเทคโนโลยีการผลิตผลิตภัณฑ์โกโก้ EP#1, Perfume : สร้างความทรงจำด้วยกลิ่น, Aroma Candle ฯลฯ
.
ลงทะเบียนเข้าร่วมงาน โดยสแกน QR Code หรือกดลิ้งค์นี้  https://bit.ly/3Gdh0yt
ติดตามข่าวสารกิจกรรมต่างๆ ภายในงานได้ที่ https://www.facebook.com/profile.php?id=100075923991399

.
กำหนดการกิจกรรม MFU Innovation Day 2022 วันที่ 19 ธันวาคม 2565
.
10.00 – 12.00 น.
กิจกรรมเสวนา หัวข้อ “นโยบายและยุทธศาสตร์การขับเคลื่อนวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมของไทย”  โดย
- ศาสตราจารย์ ดร.สมปอง คล้ายหนองสรวง ผู้อำนวยการหน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนากำลังคนและทุนด้านการพัฒนาสถาบันอุดมศึกษา การวิจัยและการสร้างนวัตกรรม (บพค.)
- รองศาสตราจารย์ ดร.สิรี ชัยเสรี ผู้อำนวยการหน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการเพิ่มความสามารถในการ
แข่งขันของประเทศ (บพข.)
- ดร.กิตติ สัจจาวัฒนา ผู้อำนวยการหน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนาระดับพื้นที่ (บพท.)
.
12.00 – 13.00 น.
ลงทะเบียนเข้าร่วมพิธีเปิดกิจกรรม MFU Innovation Day 2022 ณ ห้องคำมอกหลวง ชั้น 5 อาคาร E-Park มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง
.
13.00 – 13.05 น.
กล่าวต้อนรับและรายงานวัตถุประสงค์การจัดงาน โดย รองศาสตราจารย์ ดร.ชยาพร วัฒนศิริ อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง
กล่าวเปิดงาน โดย ศาสตราจารย์ นายแพทย์สิริฤกษ์ ทรงศิวิไล ปลัดกระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์วิจัยและนวัตกรรม
.
13.10 – 13.30 น.
ปาฐกถาพิเศษ หัวข้อ “บทบาทของ อว. ด้านการส่งเสริมการวิจัยและสร้างนวัตกรรมของมหาวิทยาลัยไทยเพื่อเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันของประเทศ” โดย ศาสตราจารย์ นายแพทย์สิริฤกษ์ ทรงศิวิไล ปลัดกระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม
.
13.40 – 14.00 น.
เยี่ยมชมนิทรรศการนวัตกรรมเชิงพาณิชย์ บูธสินค้านวัตกรรมจากผู้ประกอบการที่ได้รับการสนับสนุนของ อว.
ณ ลานกิจกรรม ชั้น 2-3 อาคาร E-Park มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (Section1 บุคคลภายนอก)
.
14.30 – 15.00 น.
พิธีมอบรางวัล MFU INNO Prize 2022
.
15.00 – 16.00 น.