รับสมัครทุนการศึกษาสิรินธรเพื่อนักศึกษาในท้องถิ่นทุรกันดาร มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ประจำปีการศึกษา 2566

หมวดหมู่ข่าว: ข่าวทุนการศึกษา

ด้วยมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงได้ดำเนินโครงการทุนการศึกษาสิรินธร เพื่อนักศึกษาในท้องถิ่นทุรกันดาร เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติในวโรกาสที่สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีทรงมีพระชนมายุครบ 48 พรรษา ในปี พ.ศ. 2546  ซึ่งเป็นการขยายโอกาสทางการศึกษาให้กับนักเรียนที่จบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3  ที่มีความจำเป็นด้านทุนทรัพย์  มีความประพฤติเรียบร้อย และมีผลการเรียนดี มีภูมิลำเนาอยู่ในถิ่นทุรกันดาร หรือเป็นกลุ่มชาติพันธุ์จากโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน หรือโรงเรียนที่ตั้งอยู่ ใน 4 จังหวัดภาคเหนือตอนบน ได้แก่ เชียงราย พะเยา แพร่ และ น่านให้ได้รับการศึกษาต่อจนสำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรี ณ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง

นักเรียนที่สนใจ สามารถอ่านคุณสมบัติและเงื่อนไขการรับทุนการศึกษา ตามประกาศรับสมัครทุนการศึกษาที่แนบมาพร้อมนี้

การรับสมัคร

• นักเรียนกรอกแบบคำขอทุนการศึกษาพร้อมแนบเอกสารประกอบการสมัครโดยให้นำส่งที่โรงเรียนที่นักเรียนกำลังศึกษาอยู่
  • โรงเรียนรวบรวมแบบคำขอทุนการศึกษา พิจารณาคัดเลือกเบื้องต้นและนำส่งไปยังสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาที่โรงเรียนสังกัด   ภายในวันที่ 28  กุมภาพันธ์  2566

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
สุขศิริ  ขัตติยะ
งานทุนการศึกษา ส่วนพัฒนานักศึกษา
โทรศัพท์ 053 916186 , 053 916187

เอกสารสำหรับดาวน์โหลด

1. ประกาศรับสมัครทุนการศึกษา