มฟล.จัดปฐมนิเทศนักศึกษาต่างชาติใหม่ ปีการศึกษา 2565

ส่วนพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ร่วมกับชมรมนักศึกษานานชาติ ร่วมกันจัดกิจกรรม ปฐมนิเทศนักศึกษาต่างชาติใหม่ ภาคการศึกษาปลาย ปีการศึกษา 2565 เมื่อวันพุธที่ 25 มกราคม 2566 ณ ห้องประชุมประดู่แดง 1 อาคารพลตำรวจเอก สำเภา ชูศรี โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร. ชยาพร วัฒนศิริ อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เป็นประธานในการกล่าวต้อนรับ โดยกิจกรรมนี้จัดขึ้นเพื่อต้อนรับนักศึกษาใหม่ชาวต่างชาติอย่างเป็นทางการ และแนะนำหน่วยงานและบริการต่างๆ ที่สำคัญและจำเป็นแก่นักศึกษาใหม่ อีกทั้งยังเป็นการให้นักศึกษาใหม่ที่เดินทางมาจากประเทศที่แตกต่างหลากหลายได้มาพบปะกันอย่างพร้อมเพรียง
.
โดยในปีการศึกษานี้มีนักศึกษาใหม่ชาวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาเรียน ณ สถานที่ตั้ง ถึง 128 คน โดยเดินทางมากจากประเทศที่แตกต่างหลากหลายถึง 20 ประเทศจากทั่วทุกภูมิภาค นอกจากนี้แล้วยังมีนักศึกษาจากโครงการแลกเปลี่ยนที่สามารถเดินทางเข้ามาร่วมเรียนกับนักศึกษามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงอีกถึง 20 คน ส่งผลให้เกิดบรรยากาศของความเป็นนานาชาติขึ้นในมหาวิทยาลัยอย่างมากหลังจากที่สถานการณ์ Covid-19 ได้คลี่คลายลงไป
.
นักศึกษาที่เข้าร่วมกิจกรรมมีนักศึกษาต่างชาติระดับปริญญาตรี 107 คน ระดับปริญญาโท 11 คน ระดับปริญญาเอก 10 จากพม่า จีน ตุรกี ปากีสถาน บังกลาเทศ อินโดนีเซีย กาน่า ลาว ฟิลิปปินส์ ไนจีเรีย อียิป กัมพูชา ภูฏาน ซิมบับเว อัลจีเรีย เนปาล USA โดยมีนักศึกษา แลกเปลี่ยน 20 คน จาก มาเลเซีย เกาหลีใต้ เวียดนาม ฝรั่งเศส ฟินแลนด์ เยอรมนี ออสเตรีย สาธารณรัฐเชค