มฟล. ร่วมลงนามพัฒนานักศึกษาสู่ Startup กับบริษัท อิมเมจ เอนจิน จำกัด เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงสู่ยุคเมตาเวิร์ส (Metaverse)

เมื่อวันที่ 18 เมษายน 2566 มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) ได้ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลง (MOU)  ความร่วมมือในการพัฒนานักศึกษา Startup ระหว่าง รองศาสตราจารย์ ดร.ชยาพร วัฒนศิริ อธิการบดี กับ นายพลวัฒ ดีอันกอง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร/กรรมการบริษัท/ผู้ก่อตั้ง บริษัท อิมเมจ เอนจิน จำกัด ศิษย์เก่าสำนักวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ มฟล. และ นางสาวสิรินฉัตรวิชัย กรรมการบริษัทฯ โดยมี ดร.ชลิดา ธนินกุลภรณ์ หัวหน้าส่วนจัดการทรัพย์สินทางปัญญาและนวัตกรรม สถาบันวิจัยและนวัตกรรม มฟล. และ นางสาวฟากผัน สีหลอด ผู้จัดการทั่วไป บริษัท อิมเมจ เอนจิน จำกัด ร่วมเป็นสักขีพยาน ณ ห้องประชุมเชียงแสน อาคารวันชัย ศิริชนะ

การลงนามใน MOU ดังกล่าวจะช่วยส่งเสริมนักศึกษาให้เกิดการพัฒนาความรู้ ความสามารถ และความเชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมมัลติมีเดีย การพัฒนาซอฟต์แวร์และแอปพลิเคชัน เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงสู่ยุคเมตาเวิร์ส (Metaverse) รวมถึงการความร่วมมือด้านสหกิจศึกษา การศึกษาดูงาน และ ส่งเสริมให้นักศึกษามีโอกาสสร้างรายได้ระหว่างการศึกษาหรือจบการศึกษา เพื่อเพิ่มโอกาสทางอาชีพและโอกาสทางธุรกิจ ช่วยลดปัญหาการว่างงานในบัณฑิตจบใหม่

บริษัท อิมเมจ เอนจิน จำกัด ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับการจัดทำซอฟต์แวร์เกมส์สำเร็จรูปและระบบงานสามมิติ (3D), Metaverse Platform, Video Game, การพัฒนาด้านซอฟต์แวร์ โดยมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง และ บริษัท อิมเมจ เอนจิน จะได้ร่วมกันเพื่อส่งเสริมให้เกิดการพัฒนาความรู้ ความสามารถ และความเชี่ยวชาญของนักศึกษาด้านวิศวกรรมมัลติมีเดียและแอปพลิเคชั่นต่อไป

ชมประมวลภาพได้ที่นี่

• #MFii ส่วนจัดการทรัพสินทางปัญญาและนวัตกรรม #สำนักวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ #ส่วนจัดหางานและฝึกงานของนักศึกษา