มฟล. จัดการบรรยาย รับมือกับความกดดัน ช่วยนักศึกษาเตรียมพร้อมก่อนฝึกงาน

งานให้คำปรึกษาและช่วยเหลือนักศึกษา ส่วนพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) จัดกิจกรรมการบรรยาย ในหัวข้อ “ปรับความเข้าใจ รับมือกับความกดดันในการทำงาน” โดยมี นางแววดาว บังเมฆ เจ้าหน้าที่บริหาร ส่วนพัฒนานักศึกษา เป็นวิทยากร ซึ่งการบรรยายนี้เป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมปฐมนิเทศนักศึกษาฝึกปฏิบัติงาน ภาคฤดูร้อน ปีการศึกษา 2565 เมื่อวันเสาร์ที่ 22 เมษายน 2566 ณ ห้องประดู่แดง 1 อาคารพลเอกสำเภา ชูศรี จัดโดยส่วนจัดหางานและฝึกงานนักศึกษา มีนักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรมออนไซต์จำนวนกว่า  70 คน และรับชมผ่านระบบออนไลน์กว่า 550 คน

การบรรยายดังกล่าวเป็นการดำเนินงานในเชิงรุก เพื่อให้เกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้และฝึกกระบวนการคิด ให้แก่นักศึกษาได้ฝึกค้นหาข้อดีในตนเอง ตลอดจนมีเทคนิคการสร้างพลังใจ เพื่อสามารถรับมือกับภาวะความกดดันและจัดการอารมณ์ต่าง ๆ ได้อย่างเหมาะสม โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้ร่วมกันทำแบบวัดสุขภาพใจของกรมสุขภาพจิต  ซึ่งสามารถทราบผลการประเมินได้ในทันที ตลอดจนเปิดโอกาสให้แลกเปลี่ยนมุมมอง พร้อมได้รับคำแนะนำแนวปฏิบัติตน รวมถึงช่องทางในการขอรับความช่วยเหลือด้านการให้การปรึกษาเมื่อต้องการตัวช่วยทางด้านสุขภาพจิต เพื่อให้เกิดการตระหนักรู้และเข้าใจตนเองในเบื้องต้น ในการก้าวข้ามความกดดันต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี พร้อมรับมือกับสภาวะพลิกผันทั้งในการเรียน การฝึกปฏิบัติงาน และการทำงานในอนาคต

• #ส่วนพัฒนานักศึกษา #ส่วนจัดหางานและฝึกงานของนักศึกษา