หน่วยเลือกตั้ง มฟล. มีผู้มาใช้สิทธิ์ลงคะแนนเลือกตั้ง ส.ส. ล่วงหน้านอกเขตเลือกตั้งเป็นจำนวนมาก

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 7 พฤษภาคม 2566 สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้กำหนดให้เป็นวันเลือกตั้งกลางล่วงหน้านอกเขตเลือกตั้ง สำหรับการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง โดยสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงราย ได้กำหนดให้ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) เป็นหน่วยเลือกตั้งของเขตเลือกตั้งที่ 2 จังหวัดเชียงราย มีจุดเลือกตั้ง  ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา บรมราชินีนาถ และยังใช้เป็นสถานที่เลือกตั้งกลางล่วงหน้านอกเขตเลือกตั้ง ซึ่งได้มีการแบ่งผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งที่มีภูมิลำเนาในจังหวัดต่าง ๆ ออกเป็น 17 ชุด มีรายชื่อผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งที่ได้แจ้งความประสงค์เลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตเลือกตั้ง ณ หน่วยเลือกตั้ง มฟล. ไว้จำนวน 9,272 รายชื่อ และได้มีผู้เดินทางมาใช้สิทธิ์ลงคะแนนเป็นจำนวนมาก ซึ่งเปิดให้ใช้สิทธิ์ระหว่างเวลา 08.00 – 17.00 น. ทั้งนี้ ทางมหาวิทยาลัยได้จัดเจ้าหน้าที่และนักศึกษาปฏิบัติหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง รวมทั้งจัดเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกเรื่องการจราจรให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย