มฟล. จัดกิจกรรมการพัฒนาศักยภาพการช่วยเหลือฟื้นคืนชีพแก่เจ้าหน้าที่บริการการแพทย์ฉุกเฉินกู้ภัย/กู้ชีพ 4 ตำบลรอบมหาวิทยาลัย

ระหว่างวันที่ 15 – 16 พฤษภาคม 2566 มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) โดย สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์ และศูนย์บริการวิชาการ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง ร่วมกับ มูลนิธิ 100 ปี สมเด็จพระศรีนครินทร์ จัดกิจกรรมการพัฒนาศักยภาพการช่วยเหลือฟื้นคืนชีพแก่เจ้าหน้าที่บริการการแพทย์ฉุกเฉินกู้ภัย/กู้ชีพ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างความรู้และทักษะการช่วยเหลือฟื้นคืนชีพ และพัฒนาประสิทธิภาพการช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุและเจ็บป่วยฉุกเฉินให้แก่เจ้าหน้าที่กู้ภัย อาสามัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน (อปพร.) ที่ปฏิบัติงานในพื้นที่ ตำบลท่าสุด ตำบลนางแล ตำบลแม่ข้าวต้ม และ ตำบลบ้านดู่ ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของโครงการแพทย์อาสาบรมราชกุมารี มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง

ทั้งนี้ผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมได้รับการอบรมและพัฒนาศักยภาพในการช่วยเหลือผู้ป่วย การดูแลปฐมพยาบาล การเคลื่อนย้ายผู้ป่วย รวมถึงการดูแลแผลเบื้องต้นก่อนส่งโรงพยาบาล ซึ่งได้รับเกียรติจากอาจารย์ประจำสำนักวิชาพยาบาลศาสตร์เป็นวิทยากรให้ความรู้ ประกอบด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รัชนี มิตกิตติ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.บุญญาภัทร ชาติพัฒนานันท์ อาจารย์จินตนา เทพเสาร์ อาจารย์นาตญา พแดนนอก อาจารย์ณัฐชยาภรณ์ ตั้งดำรงศิลป์ อาจารย์ประภัสสร ธรรมเมธา และอาจารย์พงษ์ภัทร์ รัตนสุวรรณ

ที่มา : ศูนย์บริการวิชาการ

• #ศูนย์บริการวิชาการ #สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์