มฟล. ร่วมงานอำลาตำแหน่งกงสุลใหญ่จีน ประจำจังหวัดเชียงใหม่

เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2566  ศาสตราจารย์ ดร.สุจิตรา วงศ์เกษมจิตต์ รักษาการแทนรองอธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ร่มเย็น โกไศยกานนท์ ที่ปรึกษาอธิการบดี อาจารย์ Cen Ronglin อาจารย์ประจำสำนักวิชาจีนวิทยา ได้เข้าร่วมงานเลี้ยงอำลาตำแหน่งกงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งครบวาระประจำการในเดือนพฤษภาคมนี้ มฟล.และสถานกงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำจังหวัดเชียงใหม่ มีความสัมพันธ์ที่ดีร่วมกันมาโดยตลอด โดยผู้บริหารได้มีการเยี่ยมเยือนระหว่างกัน มีการส่งเสริมและสนับสนุนการจัดกิจกรรมวิชาการ กิจกรรมนักศึกษา และแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม เพื่อสานความสัมพันธ์ระดับประชาชนไทย-จีนที่มีมาอย่างยาวนาน