อธิการบดี มฟล. รับมอบภาพจากคุณช่วง มูลพินิจ ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์(จิตรกรรม) ประจำปี 2556

เมื่อวันศุกร์ที่ 9 มิถุนายน 2566 ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.วันชัย ศิริชนะ อธิการบดีผู้ก่อตั้ง และนายกสภามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เป็นประธานรับมอบภาพจากคุณช่วง มูลพินิจ ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์(จิตรกรรม) พุทธศักราช 2556 พร้อมด้วยคุณจินดารัตน์ มูลพินิจ (ภรรยา) โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.มัชฌิมา นราดิศร อธิการบดีมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง รับมอบภาพพระบรมสาทิสลักษณ์พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร โดยมีคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงร่วมให้การต้อนรับและร่วมรับมอบภาพ ณ ห้องประชุมดอยตุง สำนักงานอธิการบดี อาคารวันชัย ศิริชนะ

คุณช่วง มูลพินิจ เป็นศิลปินผู้สร้างสรรค์งานภาพเขียนลายเส้นที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น เป็นผู้นำความงามของลายไทยมาผสมผสานเข้ากับศิลปะสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว ผลงานแสดงออกให้เห็นถึงเรื่องราวทางอุดมคติกับธรรมชาติ วัฏสงสารของชีวิต ปรัชญา ศาสนา เข้าไว้ด้วยกันอย่างงดงามแนบเนียนและลงตัว สร้างสรรค์ผลงานอย่างต่อเนื่องมากว่า 50 ปี และได้ก่อตั้งหอศิลป์ ช่วง มูลพินิจ เพื่อจัดแสดงผลงานกว่า 80 ชิ้น ที่เก็บสะสมผลงานตั้งแต่ยุคแรกจนถึงปัจจุบัน เพื่อเปิดโอกาสแก่ นักศึกษา และผู้สนใจงานศิลปะได้เข้าชมโดยไม่คิดมูลค่า

ชมประมวลภาพได้ที่นี่

• #นายกสภามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง #อธิการบดี