ประทับใจ พิธีปิดลำดวนเกมส์ ครั้งที่ 15 สำนักวิชาการจัดการคว้าชนะเลิศถ้วยรางวัลรวม

ปิดฉากไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับมหกรรมกีฬาของนักศึกษาแม่ฟ้าหลวง “ลำดวนเกมส์ ครั้งที่15" ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 มีนาคม ถึง 1 เมษายน 2560 ณ ศูนย์กีฬามหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง โดยความร่วมมือของ ส่วนพัฒนานักศึกษา องค์การบริหารองค์การนักศึกษา และ สโมสรนักศึกษาทั้ง 13 สำนักวิชา โดยก่อนพิธีปิดเป็นศึกฟาดแข้งของฟุตบอลชายรอบชิงชนะเลิศ ระหว่างทีมนักศึกษาสำนักวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพและสำนักวิชาการจัดการ ผลปรากฏว่าชัยชนะตกเป็นของสำนักวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ และสำหรับถ้วยรางวัลรวมตกเป็นของสำนักวิชาการจัดการ

รศ.น.อ.ยุทธนา ตระหง่าน รองอธิการบดี ได้ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีปิดกีฬา พร้อมกล่าวให้ข้อคิดแก่นักศึกษาที่เข้าร่วมงานในครั้งนี้ว่า จากการแข่งขันกีฬาชนิดต่างๆ มักจะมีเรื่องไม่คาดฝันเกิดขึ้นเสมอ อย่างเช่นการแข่งขันฟุตบอล การปะทะกันอาจทำให้เกิดการบาดเจ็บ แต่ก็มีทีมงานเข้าช่วยเหลือได้อย่างทันท่วงที แสดงให้เห็นว่าได้มีการเตรียมการไว้อย่างดี อยากให้นักศึกษานำเอาประสบการณ์ตรงนี้ไปประยุกต์ใช้ในการทำงานต่างๆ รวมถึงการทำงานร่วมกันในฝ่ายต่างๆ ในเกมกีฬามีผลแพ้ชนะเป็นเรื่องปกติ แต่สิ่งสำคัญคือการรักษากฎ กติกา และมารยาทในการเล่น รวมถึงรู้จักให้อภัยซึ่งกันและกัน เพราะเราคือลูกแม่ฟ้าหลวงเช่นเดียวกัน สุดท้ายขอชื่นชมผู้จัดการแข่งขันและผู้เข้าร่วมจากทุกสำนักวิชาที่ทำให้ดำเนินกิจกรรมมาได้ด้วยความเรียบร้อย ขอพระบารมีของสมเด็จย่า และพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 คุ้มครองทุกคนให้พบแต่ความสุขและความเจริญ คิดสิ่งใดก็ขอให้สมความปรารถนาทุกประการ