มฟล. จับมือ ม.โอเรกอน ลงพื้นที่ฝึกอบรมการดูแลดวงตาในเด็กให้เจ้าหน้าที่ อสม. และ รพ.สต. ภายใต้โครงการ "Pediatric Eye Care Readiness in Rural Northern Thailand"

เมื่อในวันที่ 27 มิถุนายน 2566 อาจารย์รติภาคย์ ตามรภาค และ อาจารย์ภานุพงศ์ อุปละ  สำนักวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง พร้อมทีมนักวิจัยศูนย์ความเป็นเลิศการวิจัยสุขภาพชนชาติพันธุ์ จำนวน 4 ท่าน ร่วมกับ Oregon Health & Science University Casey Eye Institute โดย Aliison summers, OD, MCR Associate professor of Ophthalmology Oregon health & science University Casey eye institute ได้จัดโครงการ "Pediatric Eye Care Readiness in Rural Northern Thailand"  อมรมฝึกปฏิบัติการดูแลดวงตาในเด็กสำหรับอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.)  และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) ห้วยมะหินฝน จำนวน 33 ท่าน และได้มีการลงพื้นที่ ณ โรงเรียนห้วยมะหินฝน โดยมีนักเรียนชั้น ป.1-3 จำนวน 120 คน ที่เข้าร่วมตรวจสายตาในครั้งนี้

• #สำนักวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ