ขอแสดงความยินดีกับนักศึกษา สนว.การจัดการ ที่ได้รับรางวัลจากการแข่งขันทำอาหารระดับภูมิภาค: ภาคเหนือ ภายในงาน Makro Horeca Challenge 2023 : Main Course จากวัตถุดิบปริศนา ระดับเยาวชน

หมวดหมู่ข่าว: ข่าวประชาสัมพันธ์ รางวัล/ผลงานเด่น

ขอแสดงความยินดี กับนักศึกษาหลักสูตรบริหารธุรกิจ วิชาเอกการจัดการธุรกิจบริการ สำนักวิชาการจัดการ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) คว้ารางวัลจากการแข่งขันทำอาหารระดับภูมิภาค: ภาคเหนือ ในงาน Makro Horeca Challenge 2023 ซึ่งเป็นกิจกรรมไฮไลท์ของงานมหกรรมธุรกิจอาหารประเทศไทยครั้งที่ 16 จัดขึ้น ณ แม็คโคร จังหวัดเชียงใหม่ ในวันที่ 12 กรกฎาคม 2566 ภายใต้การควบคุมดูแลของ ผศ.ปิยะนาฎ จันทร์กระจ่าง และอาจารย์เชฟภาสกร ภู่ขวัญพงษ์ อาจารย์ประจำสำนักวิชาการจัดการ วิชาเอกการจัดการธุรกิจบริการ

นายนพดล เมียงเมิน นักศึกษาชั้นปีที่ 3 ได้รับรางวัลชมเชย จากการเเข่งขันประเภทปรุงอาหารไทย เสิร์ฟเเบบจานหลัก (Main Course) จากวัตถุดิบปริศนา ระดับเยาวชน โดยนำเสนอเมนู: อกเป็ดย่างเกลือผัดฉ่า ต้มข่าอกเป็ดตุ๋น ข้าวอบขมิ้นสมุนไพรโหระพาทอด เกี๊ยวอกเป็ดผัดเห็ดเเชมปิญองขาวน้ำจิ้มกวางตุ้ง มันหวานออสเตรเลียผัดไข่ มะเขือเทศดองอาจาด ผัดบรอกโคลีน้ำมันงา

การแข่งขันในรายการนี้เป็นการเปิดโอกาสให้เชฟได้แสดงทักษะความรู้ ความสามารถในการปรุงอาหารได้อย่างเต็มที่ภายใต้การรับรองการแข่งขันจากสมาคมเชฟแห่งประเทศไทย มาตรฐานการแข่งขันอาหารยังคงความเป็นระดับสากล โดยพิจารณาจากการให้คะแนนในด้านรายละเอียดการเตรียมวัตถุดิบ ความเป็นมืออาชีพด้านครัว การจัดตกแต่งอาหาร และคะแนนด้านรสชาติ ซึ่งเชฟที่เข้าแข่งขันทั้งหมดจะต้องทำเวลา และแสดงฝีมือการทำอาหารภายในเวลาที่กำหนด

ที่มา: สำนักวิชาการจัดการ

  • 2794 ครั้ง
  • #สำนักวิชาการจัดการ