DSS มฟล. นำงานวิจัยช่วยเหลือผู้พิการ ร่วมงานสัมมนาวิชาการระดับชาติด้านคนพิการ ประจำปี 2566

มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) โดย งานบริการนักศึกษาพิเศษ (DSS) ส่วนพัฒนานักศึกษา เข้าร่วมงานสัมมนาวิชาการระดับชาติด้านคนพิการ ครั้งที่ 15 ประจำปี 2566 จัดโดย กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ ร่วมกับ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เมื่อวันศุกร์ที่ 21 กรกฎาคม 2566 ณ ชั้น 4 อาคารเรียนรวมกลุ่มสังคมศาสตร์ (SC3) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต จังหวัดปทุมธานี โดย มฟล. ได้นำงานวิจัยที่เกี่ยวข้องกับการให้การสนับสนุนนักศึกษาพิการ รวมถึงงานวิจัยทางการแพทย์ เข้าร่วมจัดแสดงนิทรรศการภายในงาน ทั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก นางณฐอร อินทร์ดีศรี ผู้เชี่ยวชาญด้านการส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ และ รองศาสตราจารย์ ดร.ชุมเขต แสวงเจริญ รองอธิการบดีฝ่ายบริหารศูนย์รังสิตด้านกายภาพ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เข้าเยี่ยมชมนิทรรศการ ซึ่ง รองศาสตราจารย์ ดร.สิทธิพร บุณยนิตย์ อาจารย์สำนักวิชาแพทยศาสตร์ มฟล. นำชมนิทรรศการผลงานการวิจัยต่าง ๆ ดังนี้

1. ผลงานวิชาการและนวัตกรรมสำหรับช่วยเหลือผู้พิการทางการเห็นด้วยเครื่องไอโซน่า Version 2 ผลงานของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุรพล วรภัทราทร อาจารย์ประจำสำนักวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ

2. ผลงานคู่มืออักษรเบรลล์ภาษาจีนเบื้องต้น ผลงานของ งานบริการนักศึกษาพิเศษ ร่วมกับ สำนักวิชาจีนวิทยา

3. ผลงานของ รองศาสตราจารย์ ดร.สิทธิพร บุณยนิตย์ อาจารย์ประจำสำนักวิชาแพทยศาสตร์ ประกอบด้วย

- พุกข้าวกระดูก (Rice-Cow Bone Based Anchor)

- ไขมันสำปะหลังอาบร้อน (Cassava Wax Hot Bath)

- นเจลหล่อลื่นผลิตจากข้าวเจ้าสำหรับตรวจคลื่นอัลตร้าซาวด์

- ยางเบาะกระจายแรง

• #หน่วยให้บริการสนับสนุนนักศึกษาพิเศษ (Disability Support Services - DSS) #ส่วนพัฒนานักศึกษา #สำนักวิชาแพทยศาสตร์ #สำนักวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ #สำนักวิชาจีนวิทยา