มฟล. เปิดโครงการเตรียมความพร้อมนักศึกษาใหม่ How to Live and Learn on Campus 2023

เมื่อวันจันทร์ที่ 7 สิงหาคม 2566 มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.) โดย ส่วนพัฒนานักศึกษา จัดพิธีเปิดโครงการเตรียมความพร้อมก่อนเข้าเรียนมหาวิทยาลัย ประจำปีการศึกษา 2566 หรือ How to Live and Learn on Campus 2023 (HLLC 2023) ให้แก่นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ระดับปริญญาตรี ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจำนวนกว่า 3,900 คน จาก 14 สำนักวิชา ซึ่งนับเป็น “ลำดวนช่อที่ 25” เข้าร่วมกิจกรรม ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา บรมราชินีนาถ (Indoor Stadium) โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. มัชฌิมา นราดิศร อธิการบดี เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมกล่าวปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภาณุพงษ์ ใจวุฒิ รองอธิการบดี กล่าวรายงาน พร้อมด้วย ผศ. ดร.ณัฐกาญจน์ รุ่งเรือง ผู้ช่วยอธิการบดี อาจารย์ศรุตนันท์ โสภณิก ผู้ช่วยอธิการบดี หัวหน้าหน่วยงานและเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยเข้าร่วมพิธี

โดยก่อนพิธีเปิดเป็นการแสดงศิลปวัฒนธรรมล้านนา อันเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดเชียงราย ที่ตั้งของมหาวิทยาลัย จากนั้นเป็นพิธีบายศรีสู่ขวัญนักศึกษาใหม่ ต่อด้วยกิจกรรมพับดอกลำดวน อันเป็นดอกไม้ประจำมหาวิทยาลัย และ พิธีเปิดโครงการและกิจกรรมปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ (Meet the President) ทั้งนี้ กิจกรรม How to Live and Learn on Campus 2023 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-12 สิงหาคม 2566 เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเข้าเรียนมหาวิทยาลัยให้แก่นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ซึ่งก้าวผ่านจากการเรียนชั้นมัธยมศึกษา มาสู่การเรียนและการใช้ชีวิตในระดับมหาวิทยาลัย

.

คลิก ชมภาพเพิ่มเติม

• #อธิการบดี #ส่วนพัฒนานักศึกษา